Háo hức chờ ngày khai giảng

17:52 04-09-2023 | :274

Laocaitv.vn - Ngày mai 5/9, gần 235.000 học sinh các trường học trong toàn tỉnh sẽ tham dự lễ khai giảng, khởi động cho năm học mới 2023 - 2024. Học sinh, phụ huynh đang rất háo hức, mong chờ, chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 trở nên đáng nhớ, đánh dấu cho một khởi đầu tốt đẹp.

Cô trò cùng cắt hoa giấy, treo tranh trang trí lớp học để thêm sinh động.

Suốt kỳ nghỉ lễ, ở điểm trường Họ Giàng, điểm xa xôi nhất, khó khăn nhất của xã Trung Chải, thị xã Sa Pa, thầy trò vẫn tất bật chuẩn bị cho năm học mới. Gần 150 hộ dân người Mông, người Dao trong thôn cũng đồng hành cùng các thầy cô, chuẩn bị cho ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Thầy giáo Trịnh Xuân Trường, Trường PTDT bán trú Tiểu học Trung Chải, thị xã Sa Pa tâm sự: “Tôi đã qua 30 mùa khai giảng, nhưng vẫn náo nức cùng với các em. Với giáo viên cắm bản như chúng tôi, niềm vui lớn nhất là thấy các em đến trường đông đủ”.

Anh Giàng A Xà, thôn Móng Sến 1, xã Trung Chải, thị xã Sa Pa nói: “Các thầy cô đi lên đây đường khó khăn, cũng vất vả lắm. Mình đến cùng dọn cỏ, sắp xếp lại bàn ghế. Thấy các con được đi học mình rất vui”.

Với thầy, cô giáo cắm bản cùng các em học sinh vùng cao lễ khai giảng đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa.

Những bộ quần áo mới, sách vở đã được phụ huynh chuẩn bị. Trường lớp sạch sẽ, gọn gàng. Ở điểm trường này, 31 em học sinh cùng 2 thầy cô cắm bản sẽ có 1 lễ khai giảng đơn giản nhưng ý nghĩa. “Chúng tôi có 8 điểm trường lẻ, thì các em cũng sẽ được tham gia các hoạt động khai giảng ngay tại điểm thôn. Chỉ khoảng 30 phút, 40 phút, nhưng sẽ là bước khởi động để các em bước vào năm học mới”, ông Hà Việt Dũng, Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Trung Chải, thị xã Sa Pa cho biết.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của ngành Giáo dục và các trường học, sự háo hức, kỳ vọng của đông đảo học sinh, phụ huynh, chắc rằng lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 sẽ là một ngày thật ấn tượng, đáng nhớ, trở thành kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi học sinh ở vùng cao Lào Cai.

 Thu Hường – Tuấn Nam

 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết