Lào Cai chuẩn bị mọi điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

15:10 08-08-2020 | :340

Laocaitv.vn - Lào Cai đã sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các địa phương

Ngày 8/8, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Lào Cai đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại một số địa phương trong tỉnh.

Ban Chỉ đạo thi của tỉnh làm việc tại huyện Bảo Thắng.

Tại huyện Bảo Thắng, qua kiểm tra cho thấy, các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện, phương tiện, cơ sở vật chất; các phòng thi, phòng chờ đều đủ ánh sáng, quạt, rèm che và vệ sinh sạch sẽ; có phương án phòng trường hợp mất điện. Các phòng bảo quản đề thi, bài thi, phòng làm việc của trưởng điểm thi được trang bị đầy đủ tủ sắt có khóa, camera giám sát hoạt động tốt. Tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Ngoài ra, căn cứ vào diễn biến của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã xây dựng phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thí sinh và các lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi.

Đoàn công tác kiểm tra các điều kiện tại phòng thi.

Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Lào Cai đã đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi tại các điểm thi của huyện Bảo Thắng. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo thi của huyện chỉ đạo các điểm thi chú ý đảm bảo sức khỏe của thí sinh và giáo viên, cán bộ tham gia công tác thi, đặt các bảng chỉ dẫn để thí sinh dễ dàng đi đến các khu vực. Ngoài ra, cần đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, chuẩn bị cơ sở vật chất, nơi ăn, ở và chuẩn bị tâm lý cho các em học sinh, tạo mọi điều kiện để các em hoàn thành kỳ thi với kết quả tốt nhất.

Tại huyện Mường Khương, sau khi đi kiểm tra, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Lào Cai ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt tại 2 điểm thi của huyện.

Kiểm tra công tác tổ chức thi tại huyện Mường Khương.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, đạt hiệu quả cao nhất, Ban Chỉ đạo thi của tỉnh yêu cầu các điểm thi cần đảm bảo tuyệt đối an toàn về con người, đề thi, bài thi, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ, dịch bệnh, giao thông... Người làm công tác thi và thí sinh dự thi cần nghiêm túc trong việc thực hiện quy chế, tuân thủ quy trình, tổ chức làm việc khoa học, tránh sai sót; duy trì chế độ báo cáo đảm bảo thông tin thông suốt; động viên, khích lệ thí sinh bình tĩnh, tự tin để làm bài thi đạt kết quả cao nhất...

Tiếp sức mùa thi, đồng hành cùng sĩ tử

Những ngày qua, Huyện đoàn Si Ma Cai đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2020 tại điểm thi Trường THPT số 1 huyện Si Ma Cai.

 

Thanh niên tình nguyện dọn dẹp vệ sinh quanh điểm thi Trường THPT số 1 huyện Si Ma Cai.

Để hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi năm nay, Huyện đoàn Si Ma Cai đã thành lập 7 đội hình thanh niên tình nguyện với trên 70 đoàn viên thanh niên tham gia. Các đội hình thanh niên tình nguyện sẽ thường xuyên túc trực tại điểm thi từ sáng sớm, hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh trường lớp trước và sau mỗi buổi thi.

Ngoài ra, các đội sẽ phối hợp xử lý khi có sự cố bất thường về mặt thời tiết, tai nạn, sức khỏe; hướng dẫn phân luồng đảm bảo an toàn giao thông cho thí sinh ra vào khu vực điểm thi, các ngã ba có mật độ giao thông cao…; tham gia cùng với đơn vị trường tổ chức các bữa ăn phục vụ thí sinh.

Tặng quà hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Kỳ thi năm nay, huyện Si Ma Cai có 292 thí sinh dự thi, trong đó có 1 thí sinh tự do. Đến thời điểm này, tại điểm thi của huyện đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện phục vụ cho công tác thi và coi thi, các em thí sinh nhà ở xa cũng đã được bố trí nơi ăn nghỉ đầy đủ tiện nghi cũng như trang thiết bị để phục vụ việc ôn tập. 

Huyện đoàn Văn Bàn cũng đã tổ chức chương trình ra quân tiếp sức mùa thi năm 2020 nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh, người nhà thí sinh trong kỳ thi năm nay.

Học sinh Văn Bàn tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi.

Năm nay, Văn Bàn có trên 788 thí sinh tham gia dự thi, trong đó có 159 thí sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Hoạt động trọng điểm tiếp sức mùa thi năm nay tập trung vào hỗ trợ suất ăn miễn phí, tặng học bổng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các đội hình tình nguyện thực hiện mô hình xe ôm miễn phí đưa đón thí sinh tại các địa điểm thi; hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ, đồ dùng học tập phục vụ thi; giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh; hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại 2 điểm thi...

Tiếp sức mùa thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Lào Cai nhằm chia sẻ, hỗ trợ và giúp đỡ các thí sinh, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng.

Nhóm PV


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết