Lào Cai mưa lớn gây ngập một số tuyến đường

09:55 25-06-2024 | :157

Laocaitv.vn - Cơn mưa nặng hạt kéo dài từ tối 24/6 đến sáng nay 25/6 đã gây ra tình trạng ngập úng, sạt lở đất tại một số khu vực của tỉnh Lào Cai.

Đêm qua đến sáng nay, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp với trục đi qua khu vực tỉnh Lào Cai gây mưa lớn cục bộ tại nhiều địa phương trong tỉnh. Mưa lớn đã khiến Quốc lộ 4D (Lào Cai - Sa Pa), đoạn đi qua xã Đồng Tuyển (thành phố Lào Cai) ngập sâu khiến giao thông bị chia cắt. Cùng với đó, tình trạng sạt lở đang diễn ra tại các tuyến Tỉnh lộ 157, Tỉnh lộ 154 và Tỉnh lộ 156.

Đoạn đường khu vực xã Đồng Tuyển ngập trong nước sau cơn mưa lớn.

Để chủ động, sẵn sàng trong công tác phòng ngừa, ứng phó trước mọi tình huống do thiên tai có thể xảy ra, nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết để ứng phó kịp thời trước diễn biến thời tiết ở địa phương… nhằm giảm thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tổ chức rà soát các hộ dân đang sinh sống trong vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng do sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập úng để có phương án di chuyển kịp thời. Chỉ đạo quyết liệt phương án sơ tán, di chuyển ngay những hộ gia đình, cá nhân đang sinh sống tại các khu vực nguy hiểm, khu vực có nguy cơ trượt, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét đến nơi an toàn.

Tổ chức lực lượng tuần tra, cảnh giới, cắm biển cảnh báo những vị trí ngầm tràn có nguy cơ xảy ra ngập úng, lũ ống, lũ quét, khu vực có nguy cơ sạt lở đất,... để hướng dẫn người dân, các phương tiện qua lại đảm bảo an toàn; thông báo cho người dân không nghỉ qua đêm tại lều, lán, nương, rẫy; không đi làm nương, chăn thả gia súc xa nơi cư trú, không vớt củi, đánh bắt cá tại các sông, suối khi nước lũ lên cao.

Thu Hường - Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết