Lào Cai phối hợp tổ chức nhiều hoạt động an sinh tại xã Tả Van Chư

14:41 21-02-2024 | :115

Laocaitv.vn - Ngày 20/2, tại xã Tả Van Chư (Bắc Hà), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Trường Đại học Y Hà Nội, Sở Y tế Lào Cai đã phối hợp tổ chức tổ chức buổi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân trên địa bàn.

Tả Van Chư là một trong 3 xã nghèo nhất của huyện Bắc Hà. Toàn xã hiện có gần 200 hộ dân, với 90% là đồng bào dân tộc Mông, trong đó có khoảng 60% là hộ nghèo. Kinh tế địa phương chủ yếu dựa vào phát triển nông nghiệp, trình độ dân trí còn hạn chế, do đó cuộc sống của bà con gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong việc tự chăm sóc sức khỏe.

Quang cảnh chương trình.

Tại chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, như: khám, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho gần 500 người dân; tặng quà 90 học sinh Trường phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS xã Tả Van Chư; trao tặng 01 bộ máy tính cho Công an xã; trồng cây lưu niệm và hỗ trợ 500 cây lê giống, tặng 10 con lợn giống cho các hộ gia đình nghèo tại xã.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát biểu tại chương trình.

 Đoàn công tác trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho xã Tả Van Chư.

Thăm khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Chương trình là hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với bà con nghèo, tạo động lực để các hộ dân vươn lên nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thanh Tuấn – ANTV LÀO CAI


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết