Ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc ở tất cả các khâu

17:02 09-08-2020 | :102

Laocaitv.vn - Ngày 9/8, cùng với thí sinh trong cả nước, thí sinh các địa phương của Lào Cai đã hoàn thành hai môn thi quan trọng là Ngữ văn và Toán. Nhìn chung, ngày thi đầu tiên tại Lào Cai đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thực hiện chủ trương của ngành Giáo dục, việc phổ biến quy chế cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh năm nay được tổ chức rất kĩ càng nên kết thúc ngày thi đầu tiên, tại cả 18 điểm thi không xảy ra sự cố, không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế thi.

Thí sinh Bảo Thắng trao đổi về bài thi.

Huyện Bảo Thắng có 786 học sinh đăng kí dự thi tại 34 phòng thi thuộc 2 điểm thi của huyện.

Tại kỳ thi này, 105 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận tiền hỗ trợ, với số tiền 300.000/học sinh. Ngoài ra, huyện cũng bố trí chỗ ăn, ở thuận lợi cho thí sinh ở xa.

Kết thúc ngày thi đầu tiên với 2 môn Ngữ văn và Toán, nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay vừa sức, có tính phân loại cao. Bảo Thắng không có thí sinh bỏ thi, vi phạm quy chế thi.

Năm nay, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tại 2 điểm thi của huyện Bảo Yên đều có cán bộ Trung tâm y tế tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho cán bộ coi thi và 726 thí sinh. 

Ngày thi đầu tiên tại Bảo Yên diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, công tác đảm bảo an ninh, phân luồng giao thông được thực hiện tốt.

Thí sinh huyện Văn Bàn được kiểm tra thân nhiệt trước khi tham gia dự thi.

Huyện Văn Bàn có tổng số 789 thí sinh dự thi tại 34 phòng thi. Trước khi vào khu vực tổ chức thi tất cả thí sinh, giám thị đều đeo khẩu trang, được cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Không có thí sinh nào sau kiểm tra sức khỏe phải vào phòng thi riêng.

Kết thúc 2 môn thi, hầu hết thí sinh có tâm lý thoải mái, nhiều thí sinh làm bài xong sớm hơn thời gian quy định. Huyện Văn Bàn không có trường hợp cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thí sinh Mường Khương làm thủ tục dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Mường Khương có 2 điểm thi, 21 phòng với 448 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong ngày thi đầu tiên, Huyện đoàn Mường Khương phối hợp với Chi đoàn các nhà trường đã huy động hàng chục tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi với những việc làm thiết thực nhằm giúp đỡ, động viên thí sinh. Hầu hết thí sinh tham gia kỳ thi có tâm lý tự tin, phấn khởi và làm bài thi hiệu quả.

Tại thị xã Sa Pa, 402 thí sinh của huyện cũng đã hoàn thành ngày thi đầu tiên. Do thời tiết mát mẻ, tạnh ráo đã tạo thuận lợi cho các thí sinh và cán bộ coi thi; không có thí sinh nào vắng mặt, đến muộn hoặc vi phạm quy chế thi trong ngày thi đầu tiên. Đặc biệt, có một thí sinh đang điều trị tại bệnh viện nhưng vẫn cố gắng đến dự thi để hoàn thành bài thi của mình.

Các thí sinh ở Sa Pa rất tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thị đoàn Sa Pa với 60 thanh niên tình nguyện đã luôn túc trực tại cổng trường để đưa đón thí sinh đi thi, phát dụng cụ học tập và giúp đỡ thí sinh các điều kiện ăn ở trong 2 ngày diễn ra kỳ thi.

Ngày thi đầu tiên tại điểm thi thị xã Sa Pa diễn ra nghiêm túc, đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch Covid-19. 

Các thí sinh tại điểm thi huyện Bắc Hà hoàn thành bài thi Ngữ văn.

Tại huyện Bắc Hà, gần 500 thí sinh cũng đã hoàn thành ngày thi đầu tiên. Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, tâm lý nhiều học sinh bị dao động do sợ hoãn kỳ thi. Bước vào làm bài thi, hầu hết các thí sinh đều tận dụng tối đa thời gian làm bài, không có thí sinh ra sớm trước thời gian nộp bài.  

Dù địa bàn khá rộng, thí sinh đông nhưng đến thời điểm hiện tại, các điểm thi tại huyện Bắc Hà đã làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thi, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

 

Ngày thi đầu tiên ở Lào Cai diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Tổng hợp ngày thi đầu tiên, ở môn thi Ngữ văn, toàn tỉnh có 6.321/6.344 thí sinh dự thi, vắng 23 thí sinh so với đăng kí ban đầu, trong đó có 3 thí sinh được miễn thi, 2 thí sinh bị ốm, 3 thí sinh bỏ thi và 15 thí sinh tự do không tham gia thi. Sau 120 phút, nhiều thí sinh hoàn thành tốt bài thi, rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi. Buổi chiều, các em dự thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Toàn tỉnh có 6.365 thí sinh đăng kí dự thi môn Toán và có 273 phòng thi; có 25 thí sinh vắng mặt, trong đó 9 thí sinh bị ốm, 3 thí sinh bỏ thi. Tại điểm thi số 2 Bảo Yên, 1 thí sinh có hiện tượng sốt cao, được chăm sóc y tế và bố trí thi tại phòng thi riêng.

Ngày thi đầu tiên đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có thí sinh và cán bộ nào vi phạm quy chế thi.

Ngày mai (10/8), các thí sinh sẽ tiếp tục thi tổ hợp môn KHTN, KHXH và Ngoại ngữ.  

Nhóm PV


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết