Người bác sĩ sáng y đức, giỏi y thuật

19:38 26-02-2020 | :131

Laocaitv.vn - Với ý chí phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tấm lòng hướng về bệnh nhân và luôn nỗ lực xây dựng hình ảnh đẹp của người thầy thuốc, Bác sỹ Vũ Quang Huy, Trưởng Khoa Tai, mũi, họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã có nhiều sáng kiến áp dụng thành công vào quá trình khám, chữa bệnh, góp phần điều trị hiệu quả dứt điểm nhiều bệnh mãn tính cho bệnh nhân.

Bác sỹ Huy khám cho bệnh nhân.

Được đào tạo là bác sỹ đa khoa, song bác sỹ Vũ Quang Huy lại lựa chọn chuyên ngành tai, mũi, họng để gắn bó và nâng cao trình độ. Sau 3 năm tham gia lớp học tạo hình thẩm mỹ tại Đại học Y Hà Nội, năm 2012 bác sỹ Huy tiếp tục nghiên cứu, học tập chuyên sâu về chuyên ngành này 2 tháng tại Hàn Quốc. Theo bác sỹ Huy, tạo hình thẩm mỹ có vai trò rất quan trọng trong quá trình phẫu thuật điều trị cho các bệnh nhân có tổn thương lớn về mũi, tai. Bởi ngoài khôi phục lại các chức năng thông thường thì tạo hình trong phẫu thuật còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho người bệnh.

Cùng với việc nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, bác sỹ Vũ Quang Huy còn là một trong những bác sỹ có niềm đam mê, dành nhiều tâm huyết với các công trình nghiên cứu khoa học. Từ năm 2008 đến nay, bác sỹ Vũ Quang Huy có 9 sáng kiến, 2 đề tài nghiên cứu được công nhận và áp dụng hiệu quả, phục vụ đắc lực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị. Đặc biệt, công trình nghiên cứu “Cải tiến dụng cụ và ứng dụng nội soi cắt Amidan tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai” đã được ghi vào Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2019. Từ khi áp dụng thành công phương pháp cải tiến kỹ thuật này trong phẫu thuật nội soi cắt Amidan, Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đón hơn 100 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bằng kỹ thuật này. Ông Nguyễn Khánh Thuận, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết: "Bác sỹ Huy là bác sỹ được đào tạo bài bản, là một trong những chuyên gia đầu ngành của tỉnh trong chuyên ngành tai, mũi, họng, được cán bộ, nhân viên đánh giá cao khi có chuyên môn vững, đi đầu chuyên ngành giúp cho hoạt động bệnh viện thực sự có bước phát triển mạnh".

Bác sỹ Huy đã có công trình nghiên cứu được ghi vào Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2019.

Với những đóng góp thiết thực cho ngành Y tế, bác sỹ Vũ Quang Huy nhiều năm liền được suy tôn là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Đặc biệt, vừa qua bác sỹ Huy vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Đây là động lực để bác sỹ Huy tiếp tục cố gắng, nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, y đức, hết lòng phục vụ bệnh nhân./.

 Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết