Những người mẹ thứ hai

09:01 17-05-2021 | :487

Laocaitv.vn - Thường xuyên đi sớm về muộn, không có nhiều thời gian dành cho gia đình, nhưng bằng lòng yêu nghề, mến trẻ các cô giáo mầm non vẫn luôn tận tụy hết lòng với công việc của mình. Ghi nhận tại Trường Tiểu học – THCS số 1 Tả Phời, thành phố Lào Cai.

Sau mỗi giờ tan lớp cô Huyền lại chăm sóc các em học sinh mầm non ở lại bán trú.

16h30 chiều, sau khi hoàn thành công việc trả trẻ cho phụ huynh, cô giáo Sầm Thị Thu Huyền, giáo viên mầm non, Trường Tiểu học – THCS số 1 Tả Phời lại tiếp tục cùng đồng nghiệp chăm sóc 10 em học sinh mầm non từ 3 đến 5 tuổi ở lại bán trú. Đây đều là học sinh tại điểm trường Can Thàng – điểm trường xa và khó khăn nhất của xã Tả Phời được đưa về học tập tại điểm trường chính. Cô Huyền chia sẻ: "Những bé cũ thì đã quen rồi còn những bé mới ra thì nhút nhát vô cùng. Lần đầu tiên phải ngủ với các cô giáo, phải xa bố mẹ các bé khóc nhiều lắm. Qua một thời gian các cô dỗ dành chăm sóc nên các bé quen nên cũng coi các cô như người mẹ thứ 2".

Cùng học, cùng chơi, chăm lo cho các em như những người con của mình. Công việc tuy có vất vả nhưng với các cô được nhìn thấy các em khỏe mạnh, lớn lên từng ngày có lẽ là điều hạnh phúc nhất. Cô giáo Đào Thị Xoan, giáo viên mầm non, Trường Tiểu học – THCS số 1 Tả Phời, thành phố Lào Cai cho biết: "Bản thân tôi thì con còn nhỏ, mới được 19 tháng. Tôi thu xếp công việc sao cho hợp lý. Tôi coi các con như con của mình, ở nhà chăm sóc con mình như thế nào thì ở đây chăm sóc các bé như vậy".

Các bữa cơm cũng được các cô chuẩn bị chu đáo.

Bằng sự cố gắng, hết lòng trong công việc, các cô đã được nhận lại rất nhiều yêu thương của các bé, phụ huynh. Và đó chính là động lực để “những người mẹ” tiếp tục làm tốt công việc của mình, dạy dỗ chăm sóc cho đàn con thân yêu.

Thanh Tùng – Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết