Phụ nữ phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường

07:51 03-12-2019 | :334

Laocaitv.vn - Thực hiện phong trào "2 - 3 phụ nữ khá giàu giúp 1 phụ nữ thoát nghèo có địa chỉ", Hội Phụ nữ huyện Si Ma Cai đã chỉ đạo các cơ sở hội rà soát hộ nghèo và tuyên truyền, vận động chị em khá, giàu giúp chị em nghèo để xây dựng kế hoạch giúp đỡ trong năm.

Phụ nữ huyện Si Ma Cai tích cực tham gia bảo vệ môi trường.

Từ đầu năm đến nay, có 90 cá nhân, 13 tập thể giúp 54 hội viên phụ nữ với số tiền là 67.800.000 đồng, giúp đỡ 56 con giống các loại, 220 cây giống, 322 ngày công. Cùng với đó, là quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội. Năm 2019, hội cũng thực hiện hỗ trợ 2 hội viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế, mạnh dạn khởi nghiệp, hiện nay đã có 1 hồ sơ tham dự Ngày Hội khởi nghiệp tháng 10/2019 và đã được chọn là hồ sơ xuất sắc tham dự vòng thi cấp Trung ương.

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện đã tập trung triển khai tới 13/13 cơ sở hội về tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu như tích cực tuyên truyền tới 100% hội viên, phụ nữ và nhân dân cùng tham gia bảo vệ môi trường gắn với việc thực hiện nội dung "Sạch nhà - sạch bếp - sạch ngõ”; tuyên truyền với nhiều hình thức như phát tờ rơi, tranh ảnh, khẩu hiệu và việc làm cụ thể là hướng dẫn, triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới... Qua các buổi tuyên truyền, giúp chị em nhận thức việc bảo vệ môi trường là vấn đề quan trọng và cũng chính là bảo vệ môi trường sống của chính mình.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết