Laocaitv.vn - Thời gian tới, công tác về đảm bảo an toàn thực phẩm sẽ được tăng cường, nhằm hướng tới mục tiêu hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân 2021.
Laocaitv.vn - Thời gian tới, công tác về đảm bảo an toàn thực phẩm sẽ được tăng cường, nhằm hướng tới mục tiêu hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân 2021.
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân 2021.
Theo đó, trong thời gian từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 20/3/2021 sẽ đẩy mạnh tuyên truyền trên các kênh thông tin đại chúng, truyền thông trực tiếp tới các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; tuyên truyền qua các kênh thông tin khác, như băng rôn, khẩu hiệu tại các khu tập trung đông dân cư, các chợ, khu sản xuất, chế biến thực phẩm đầu mối về các nội dung bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tỉnh cũng sẽ thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm, tiến hành giám sát việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm cho Nhân dân của chính quyền địa phương; kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trọng điểm, các chợ, cơ sở đầu mối cung cấp chủ yếu các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết và các lễ hội. Trong dịp này sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp xã, phường tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao.
Thu Hường
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết