Tạo việc làm tăng thêm cho trên 9.000 lao động

14:50 23-07-2019 | :71

Laocaitv.vn - Nửa đầu năm nay, tỉnh Lào Cai đã tạo việc làm tăng thêm cho trên 9.000 lao động, trong đó có 5.620 lao động là người dân tộc thiểu số.

Việc thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho người lao động sẽ giúp người lao động có thu nhập, ổn định cuộc sống.

Để có được kết quả đó, thời gian qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với chính quyền các địa phương, các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tư vấn chính sách lao động, việc làm, học nghề…cho trên 6.800 lượt người; phát trên 3.000 tờ rơi tuyên truyền về chính sách việc làm, lao động. Nửa đầu năm 2019, đã tổ chức thành công 63 phiên giao dịch việc làm chủ yếu ở các địa phương. Thông qua các phiên giao dịch, đã có 150 doanh nghiệp gửi thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động; 30 lượt doanh nghiệp trực tiếp tham gia tuyển dụng lao động. Những việc làm đó đã giúp nhiều lao động có cơ hội việc làm.

Việc thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho người lao động sẽ giúp người lao động có thu nhập, ổn định cuộc sống, hạn chế được các tệ nạn xã hội phát sinh do không có công ăn việc làm, đảm bảo sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Thu Hường – Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết