An toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản

10:59 09-04-2024 | :120

Laocaitv.vn - 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản được thanh, kiểm tra về chất lượng và an toàn thực phẩm định kỳ theo quy định. Mục tiêu này được ngành nông nghiệp Lào Cai đặt ra trong kế hoạch đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm năm 2024.

Kế hoạch cũng đặt mục tiêu 60 - 70% số gia súc giết mổ để kinh doanh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát chất lượng. Cấp mới 20 chuỗi nông sản an toàn được xác nhận; phấn đấu có thêm ít nhất 30 sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của các huyện, thị xã, thành phố được công nhận OCOP từ 3 sao trở lên; tăng diện tích sản xuất hữu cơ, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học, thảo mộc.

Để hoàn thành kế hoạch, ngành nông nghiệp tăng cường công tác phối hợp các sở, ban, ngành liên quan và chính quyền địa phương trong quản lý, kiểm tra công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm gia tăng chế biến ở địa phương.

Mai Huệ


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết