Người tiêu dùng miền Bắc đón nhận cá hồi Sa Pa

09:51 28-04-2020 | :702

Laocaitv.vn - Tuần lễ hỗ trợ tiêu thụ cá hồi Sa Pa lần đầu tiên được tổ chức tại 17 siêu thị Big C miền Bắc. Mở bán vào dịp cuối tuần, hệ thống siêu thị Big C ước sẽ bán được khoảng 2 tấn cá, nhưng trên thực tế, các trại cá đã phải bổ sung số lượng gấp 2 lần. Đây là cơ hội giúp cá hồi tươi Sa Pa ổn định lại thị trường và được cung cấp đều cho người tiêu dùng miền Bắc trong thời gian tới.

Sản phẩm cá hồi Sa Pa đã có mặt trên các kệ của hệ thống siêu thị Big C.

2 tấn cá hồi vừa được đưa thẳng từ các bể nuôi nước lạnh Sa Pa về 17 siêu thị Big C miền Bắc. Lượng cá này được thu mua từ các trang trại đã có chứng nhận VietGAP và qua kiểm nghiệm an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng phấn khởi khi thấy Big C có bán cá hồi Sa Pa, đặc sản của vùng núi cao Hoàng Liên Sơn, vốn chỉ được bán tại vùng nuôi Sa Pa. Chị Nguyễn Triều Thu, người tiêu dùng Hà Nội cho biết: "Đã được ăn cá hồi này tại Sa Pa, tôi thấy ngon lắm và nay được mua những con cá tươi ngon ở ngay Hà Nội".

Trong 1 tuần, với giá khuyến mại, giảm từ 13% đến 22%; cá hồi làm sạch nguyên con chỉ có giá: 265.000 đồng/kg; cá hồi tươi fillet 379.000 đồng/kg, cá hồi cắt khúc: 297.000 đ/kg. Đặc biệt, người tiêu dùng được giới thiệu cách chế biến cá hồi tươi của đầu bếp Nhật Bản. Hợp đồng tiêu thụ lâu dài cá hồi Sa Pa đã được ký kết. Siêu thị dự kiến nhập 2 tấn cá hồi Sa Pa trong 2 ngày cuối tuần đầu tiên, nhưng trên thực tế đã phải yêu cầu bổ sung thêm 2 tấn, ngay sau buổi bán đầu tiên. Đó là kết quả của chương trình kết nối tiêu thụ cá hồi Sa Pa đang khó đầu ra của Hà Nội với tỉnh Lào Cai. Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội: "Chúng tôi đã chủ động lấy danh sách của Sở Công thương tỉnh Lào Cai cung cấp và yêu cầu các hệ thống phân phối trên tinh thần "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", để triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cá hồi cho tỉnh Lào Cai. Hiện nay các hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố đã kết nối và đưa sản phẩm cá hồi Sa Pa về với người dân Thủ đô Hà Nội". 

Đầu bếp Nhật Bản giới thiệu cách chế biến cá hồi Sa Pa.

Dịch Covid-19 làm hàng trăm tấn cá hồi đến kỳ thu hoạch không tiêu thụ được thì nay đã có giải pháp khả thi. Liên kết với các siêu thị để cung ứng cá hồi tươi đã mở ra thị trường cao cấp, bền vững mới. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để người nuôi cá hồi Sa Pa nâng cao chất lượng sản phẩm và điều chỉnh cách bảo quản, vận chuyển cá hồi tươi đi xa, đáp ứng yêu cầu thị trường mới./.

 Ngọc Hà – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết