Tập huấn kiếm thức an toàn thực phẩm trong nuôi cá nước lạnh

16:33 26-09-2018 | :602

Laocaitv.vn - Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện Sa Pa vừa phối hợp với Trung tâm cá nước lạnh huyện tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm trong chăn nuôi thủy sản nước lạnh cho chủ các cơ sở chăn  nuôi cá nước lạnh nhỏ lẻ tại địa phương.

Tham gia tập huấn có đại diện 60 cơ sở sản xuất, kinh doanh cá nước lạnh trên địa bàn. Tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm; hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm ngành Nông nghiệp; quy định về các điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản nước lạnh; hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá nước lạnh; quy trình phòng trị một số loại bệnh đối với nuôi cá nước lạnh; tuyên truyền danh mục các hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng, hạn chế sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thủy sản…

Mô hình nuôi cá nước lạnh ở Sa Pa.

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Sa Pa có 71 cơ sở nuôi cá nước lạnh với diện tích mặt nước là trên 32.000m2, thể tích gần 31.400m3 bồn bể. Các cơ sở nuôi cá nước lạnh ở Sa Pa chủ yếu sản xuất theo quy mô hộ gia đình. Do vậy, việc tập huấn kiến thức trong sản xuất cá nước lạnh đảm bảo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm là rất cần thiết. Qua lớp tập huấn, các hộ sản xuất, kinh doanh cá nước lạnh sẽ hiểu rõ hơn những kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm trong chăn nuôi thủy sản nước lạnh và thực hiện đúng các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở chăn nuôi của mình, góp phần nâng cao chất lượng, giữ vững thương hiệu cá Hồi, cá Tầm Sa Pa./.

An Hồng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết