Trưởng thôn năng động, làm kinh tế giỏi

08:58 14-04-2024 | :1134

Laocaitv.vn - Năng động chọn hướng phát triển kinh tế theo mô hình tổng hợp, gia đình anh Sùng A Páo, trưởng thôn Thào Chư Phìn, xã Thào Chư Phìn, huyện Si Ma Cai có thu nhập tốt, đời sống khá. Bên cạnh đó, với vai trò là Phó Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, anh Páo cũng tích cực tuyên truyền, vận động bà con trong thôn cùng làm.

Với suy nghĩ là đảng viên, người đứng đầu thôn thì phải gương mẫu làm kinh tế, không để đói nghèo mới vận động được bà con làm theo, anh Sùng A Páo đã rất nỗ lực và sáng tạo. Từ nguồn vốn tích góp của gia đình và vay thêm vốn ngân hàng, anh Páo mua xe ô tô làm dịch vụ vận tải, kết hợp với đại lý bán phân bón. Khi nguồn vốn dư giả, anh đầu tư chăn nuôi trâu, bò, lợn và đưa thêm cây sa nhân vào trồng. Sau nhiều năm chăm chỉ làm ăn, gia đình anh Sùng A Páo đã xây dựng được ngôi nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi. 

"Làm tổng hợp hiệu quả hơn, mỗi thứ kiếm được một ít, nhiều thứ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Mình phải gương mẫu làm trước dân mới làm theo", anh Páo chia sẻ.

 

Trưởng thôn Sùng A Páo gương mẫu, đi đầu trong làm kinh tế.

Không chỉ làm giàu cho gia đình, Trưởng thôn Sùng A Páo cũng luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động và hướng dẫn bà con trong thôn cùng làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Anh Lù Thanh Toán, ở thôn Thào Chư Phìn cho biết: "Ông Sùng A Páo là người rất cố gắng trồng sa nhân, nuôi trâu, nuôi bò. Ông Páo cũng hay giúp đỡ mọi người".

Ông Sùng Seo Hòa, Bí thư Đảng ủy xã Thào Chư Phìn, huyện Si Ma Cai cũng cho biết: "Tôi thấy một mô hình tổng hợp trên vùng cao, nếu làm như đồng chí Páo thì được đánh giá rất cao, mang lại hiệu quả kinh tế cho hộ gia đình. So với miền xuôi, một hộ gia đình trên vùng cao nghĩ và  làm được như vậy, chúng tôi đánh giá rất cao ý thức của người đảng viên".

Không chỉ phát triển kinh tế gia đình, anh Páo còn hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm với người dân trong thôn. 

Mô hình kinh tế tổng hợp của gia đình anh Páo đang cho thu nhập khoảng 600 triệu đồng mỗi năm. Xây được nhà cửa khang trang, kinh tế dư giả, nhiệt tình với bà con và công việc chung, anh Sùng A Páo là tấm gương nông dân sản xuất giỏi, vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Sự gương mẫu, năng động của anh cũng gợi mở cho nhiều người dân trong thôn tích cực phát triển kinh tế, giảm nghèo, nâng cao tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới.

Việt Hùng - Thành Thuận


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết