Bắt đối tượng vượt biên giới mua ma túy về bán lẻ

15:26 03-08-2018 | :5459

Laocaitv.vn - Chiều ngày 2/8, Đồn Biên phòng Bát Xát BĐBP tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến đối tượng vượt biên giới sang Trung Quốc mua ma túy về bán lẻ.

Đối tượng Liềng Văn Hưng. (Ảnh: Trung Dũng)

Trước đó, lúc 17 giờ ngày 1/8, tại khu vực bờ sông biên giới thuộc thôn An Thành, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bát Xát đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Liềng Văn Hưng, dân tộc Giáy, sinh năm 1996, trú tại Đội 5, Làng San 1, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi gặp tổ tuần tra, Hưng trình bày đã vượt biên giới sang Trung có 5 gói ni lông màu đỏ, trong mỗi gói đều có chứa chất bột khô màu trắng đục, Hưng khai đó là heroin (Lượng heroin trong 5 gói này khoảng 80 tép heroin).

Đối tượng Liềng Văn Hưng tại đồn biên phòng. (Ảnh: Trung Dũng)

Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản phạm tội quả tang đối với Liềng Văn Hưng và yêu cầu đối tượng về đồn BP để điều tra làm rõ. Theo kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lào Cai, toàn bộ chất bột khô màu trắng đục của đối tượng Liềng Văn Hưng có trọng lượng 5,11 gram là heroin. Bản thân đối tượng Hưng là một con nghiện, để có tiền chích, hút, đối tượng đã vượt biên giới sang Trung Quốc mua heroin về để dùng và bán lẻ cho các con nghiện khác để kiếm lời.

Ngày 2/8, Đồn BP Bát Xát đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối với Liềng Văn Hưng.

Trung Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết