Lào Cai: 24 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tài sản tại cổng trường học

07:25 05-04-2023 | :4425

Laocaitv.vn - Ngày 4/4, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai đã thi hành lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đắc Chiến về hành vi cướp giật tài sản.

 

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 3/4, Công an thành phố Lào Cai nhận được tin báo của người dân về việc 2 nữ học sinh khi đang đi xe điện đến khu vực cổng trường học tại đường Trung Đô, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai thì bất ngờ bị 1 đối tượng nam giới đi xe gắn máy áp sát, cướp giật 1 chiếc điện thoại iPhone rồi tăng ga bỏ chạy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát Đội Cảnh sát hình sự xác định đối tượng gây ra vụ cướp giật trên là Nguyễn Đắc Chiến, sinh năm 1989, HKTT tại tổ 13, phường Bình Minh, thành phố Lào Cai. Đây là đối tượng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản.

Đến 13 giờ 30 phút ngày 4/4, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai đã thi hành lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đắc Chiến về hành vi cướp giật tài sản.

Thực nghiệm hiện trường hành vi cướp giật tài sản của Nguyễn Đắc Chiến (x).

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, đối tượng Chiến khai nhận, do cần tiền để tiêu xài và sử dụng ma túy, y đã mượn xe gắn máy và đi đến khu vực đường Trung Đô, phường Kim Tân thì phát hiện “con mồi” để điện thoại ở hộc để đồ phía trước xe điện nên đã áp sát và giật chiếc điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy, sau đó mang bán chiếc điện thoại với giá 1.800.000 đồng.

Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thanh Tuấn – ANTV LÀO CAI


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết