Tội phạm mua bán người còn diễn biến phức tạp

16:46 26-12-2018 | :182

Laocaitv.vn - Theo thống kê của Công an tỉnh Lào Cai, từ năm 2012 đến năm 2017, tỉnh đã tiếp nhận 661 nạn nhân bị mua bán trở về, trong đó hơn 80% nạn nhân là đồng bào dân tộc thiểu số. Dù tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều biện pháp để phòng chống, tuy nhiên, tội phạm mua bán người vẫn còn diễn biến khá phức tạp.

Với gần 200 km đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Trung Quốc, nơi có cửa khẩu quốc tế và cửa khẩu song phương, với nhiều đường mòn, lối mở thuận tiện cho việc đi lại thăm thân, buôn bán. Những yếu tố đó vô tình biến vùng đất này thành điểm nóng về nạn buôn bán người, khiến tình hình tội phạm buôn bán người tại đây trở nên hết sức phức tạp. Theo thông tin từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lào Cai, từ năm 2012 đến năm 2017, tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 661 nạn nhân bị mua bán trở về, trong đó số nạn nhân trong tỉnh là 306. Tính riêng 10 tháng năm 2018, tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 59 nạn nhân bị mua bán trở về, trong đó có 10 nạn nhân của tỉnh Lào Cai, 49 nạn nhân có hộ khẩu tại các tỉnh, thành khác trong cả nước. Nạn nhân là trẻ em có 16 người, hơn 80% nạn nhân là đồng bào dân tộc thiểu số… 

Để nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống tội phạm buôn bán người đang diễn ra hết sức phức tạp, trong những năm qua, công tác tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về trên địa bàn tỉnh Lào Cai được triển khai mạnh mẽ với nhiều chuyển biến tích cực và dần đi vào chiều sâu, hướng tới từng đối tượng, đến từng thôn bản trên địa bàn toàn tỉnh.

Hùng Cường - Trung Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết