Dự kiến tháng 4/2024, khánh thành giai đoạn 2, nhà máy chế biến hoa quả Mường Khương

10:06 04-02-2024 | :233

Laocaitv.vn - Nhà máy chế biến hoa quả Mường Khương giai đoạn 2 dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 4/2024, góp phần nâng cao năng lực tiêu thụ, chế biến sâu các sản phẩm từ chuối trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

 

Giai đoạn này gồm hệ thống xử lý và chế biến sâu các sản phẩm từ chuối, công suất dự kiến từ 50 - 100 tấn quả chuối/ngày.

Nhà máy chế biến hoa quả Mường Khương giai đoạn 2 đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao năng lực tiêu thụ sản phẩm chuối tại Lào Cai.

Năm 2021, giai đoạn 1 của nhà máy đi vào hoạt động. Dây chuyền hiện đang chế biến các sản phẩm từ quả dứa, đào với trên 40.000 hộp/năm, xuất khẩu đến các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ, Úc…

Việc đưa giai đoạn 2 của nhà máy vào hoạt động sẽ nâng cao năng lực chế biến mặt hàng quả chuối tươi vốn khá bấp bênh về thị trường tiêu thụ, giúp nông sản này ổn định hơn về tiêu thụ cũng như vùng trồng, tăng thu nhập cho nông dân.

Thế Long - Thành Thuận


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết