Môn thi đầu tiên tại Lào Cai diễn ra an toàn, nghiêm túc

09:41 25-06-2019 | :700

Laocaitv.vn - Sáng 25/6, hơn 6.000 thí sinh của Lào Cai đã chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019 với môn thi đầu tiên – môn Ngữ Văn. Hôm nay thời tiết khá mát mẻ, tại các điểm thi trên toàn tỉnh, các thí sinh đã chủ động đến từ rất sớm để kiểm tra lại một lần nữa số báo danh, phòng thi.

Tại điểm thi số 1 thành phố Lào Cai

Thí sinh đến điểm thi sớm để kiểm tra lại một lần nữa số báo danh, phòng thi.

Điểm thi số 1 thành phố Lào Cai có 534 thí sinh tham dự thi môn Ngữ văn, ở 23 phòng thi. Đề thi Ngữ văn năm nay không có sự thay đổi về cấu trúc, vẫn với 3 điểm dành cho phần đọc hiểu và 7 điểm dành cho phần làm văn. Theo nhận định của một số thí sinh thì đề thi năm nay không quá khó, được ra sát với chương trình Ngữ văn lớp 12, những thí sinh có lực học trung bình cũng có thể đạt từ điểm 5.

Nhiều thí sinh đánh giá đề thi Ngữ văn năm nay vừa sức.

Kết thúc môn thi Ngữ văn, tại điểm thi số 1 thành phố Lào Cai đã diễn ra an toàn, đúng quy chế, không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi, không có thí sinh bỏ thi.

Tại điểm thi số 2 huyện Bát Xát

Các thí sinh làm thủ tục trước khi vào phòng thi .

Điểm thi số 2 huyện Bát Xát (đặt tại Trường THCS thị trấn Bát Xát) có 216 thí sinh tham dự thi môn Ngữ văn, tại 9 phòng thi. Môn thi đầu tiên, tại điểm thi này không có thí sinh vắng mặt.

Giám thị phổ biến quy chế thi.

Môn thi Ngữ văn là môn tự luận duy nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Mặc dù phần làm văn rơi vào tác phẩm tương đối khó, tuy nhiên nhờ có sự chuẩn bị tốt về kiến thúc và tâm lý, nên đề thi môn Ngữ văn không làm khó thí sinh tại điểm thi này. Em Trần Thị Hương, thí sinh điểm thi số 2 huyện Bát Xát bày tỏ: “Em làm được khoảng 80% bài thi. Em thấy đề thi này không quá khó, đa phần chúng em đã được ôn tập rồi”.

Cùng với việc đề thi nằm trong phần kiến thức cơ bản đã được học và ôn luyện, đa số các thí sinh đều cho rằng việc thực hiện quy chế thi được giám thị và các thí sinh thực hiện rất nghiêm túc. Điều này đã giúp các em cảm thấy công bằng và vững tin hơn khi thực hiện bài thi của mình. Em Phàn Thị Hương, thí sinh điểm thi số 2 huyện Bát Xát cho biết: “Về quy chế thì chúng em được các thầy cô dặn rất là kĩ, ở trong phòng các giám thị cũng rất nghiêm, chúng em đều nghiêm túc để làm bài thi”.

Theo thông tin từ điểm thi số 2 huyện Bát Xát, môn thi Ngữ văn sáng nay đã diễn ra an toàn đúng quy chế, không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi, không có thí sinh bỏ thi. 

Tại điểm thi huyện Si Ma Cai

Đúng 7h30 phút sáng 25/6, 298 thí sinh đã bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Các thí sinh có tâm trạng khá thoải mái, bình tĩnh, tự tin với những kiến thức đã được học và ôn luyện trong thời gian qua.

Huyện đoàn Si Ma Cai luôn có mặt, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019.

Để tiếp sức cho các thí sinh, huyện đoàn đã huy động 55 đoàn viên thanh niên tham gia giữ gìn trật tự, vệ sinh khu vực thi; hỗ trợ nhà trường tổ chức nấu ăn cho các thí sinh, thành lập một đội xe máy đưa đón thí sinh đến dự thi.

Môn thi đầu tiên tại huyện Si Ma Cai diễn ra nghiêm túc, đúng quy định.

Theo ghi nhận của phóng viên, không khí của buổi đầu tiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại huyện Si Ma Cai diễn ra nghiêm túc, đúng quy định; không có giám thị, thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Chiều nay 25/6, các thí sinh bước vào môn Toán, thời gian làm bài là 90 phút.

Nhóm PV


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết