Để niềm vui Trung thu đến với tất cả trẻ em

10:39 05-10-2017 | :175

Với mong muốn mang đến cho trẻ em nói chung, trẻ em nghèo, trẻ em vùng khó khăn nói riêng trên địa bàn tỉnh Lào Cai một cái Tết Trung thu thật nhiều niềm vui và ý nghĩa. Thời gian qua, chính quyền địa phương, các đơn vị, tổ chức, nhóm tình nguyện trong tỉnh đã tích cực chuẩn bị, kêu gọi sự chung tay góp sức của toàn xã hội để các em được hưởng niềm vui Tết Trung thu trong tình cảm yêu thương, ấm áp của toàn xã hội.

Để tất cả 14 nghìn trẻ em trên địa bàn huyện Bát Xát, trong đó có nhiều em nhỏ sinh sống ở các xã vùng cao, vùng khó khăn của huyện đều có niềm vui đón Tết Trung thu, huyện Đoàn Bát Xát đã xây dựng kế hoạch, yêu cầu các đơn vị đoàn trên địa bàn toàn huyện phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch và  tổ chức các hoạt động vui đón tết Trung thu cho các em nhỏ trên địa bàn. Trong điều kiện nguồn kinh phí có hạn, huyện đoàn khuyến khích các cơ sở đoàn kêu gọi vận động sự ủng hộ giúp đỡ của cộng đồng để có thêm nguồn lực tổ chức các hoạt động cho các em.

Cùng với tổ chức đoàn,các thành viên câu lạc bộ Hope Lào Cai cũng đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm mang niềm vui trung thu đến cho trẻ em vùng khó khăn. Để thực hiện được điều này, các thành viên trong Câu lạc bộ đã thành lập đội múa lân để phục vụ các đơn vị, trường học, khu dân cư… Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này sẽ được dùng để tổ chức mua quà, bánh; đồ dùng học tập cho các em học sinh ở vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh như: thôn Thái Bo, xã Gia Phú, huyện  Bảo Thắng; thôn Mã Ngan, Thị Trấn Tằng Loong, huyện Bảo Thắng;  thôn Nà Nheo, xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn…trong dịp tết Trung thu. Cùng với đó các thành viên còn chuẩn bị nhiều tiết mục văn nghệ, đặc biệt là màn múa lân với mong muốn mang đến cho các em thật nhiều niềm vui, hạnh phúc trong ngày Tết của tuổi thơ. Nhân dịp này, các thành viên trong câu lạc bộ cũng sẽ thực hiện các phần việc giúp các nhà trường trên địa bàn tổ chức trung thu khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học như: Đổ bê tông sân trường, làm mới phòng học, tạo dựng khu vui chơi…

Cùng với các tổ chức, rất nhiều các bậc phụ huynh cũng cố gắng dành sự quan tâm, nhằm mang đến cho con trẻ niềm vui đón tết Trung thu. Bên chiếc đèn ông sao đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng, chị  Vi Thị Phương ở thôn Bản Trung, xã Bản Qua, huyện Bát Xát cho biết: Mặc dù điều kiện kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng chị vẫn cố gắng chắt chiu để mua tặng con một phần quà thật ý nghĩa trong dịp tết Trung thu đó là sách vở, đồ dùng học tập. Đặc biệt để tăng thêm không khí tết trung thu cho các con, chị đã cùng với nhiều bà mẹ khác thôn tự tay làm cho con những chiếc đèn ông sao. Tuy không đẹp như những chiếc đèn lồng có điện với những hình thù ngộ nghĩnh được bầy bán trên thị trường, nhưng chị tin các con sẽ vui và hạnh phúc với phần quà được tặng, vì ở món quà ấy gửi gắm rất nhiều tình cảm của người mẹ.

Với sự quan tâm chăm lo của toàn xã hội, đặc biệt là của chính mỗi gia đình, mong rằng một cái Tết trung thu sôi động và ấm áp yêu thương sẽ đến với tất cả các em nhỏ, nhất là các em nhỏ ở vùng khó khăn. Qua đó động viên các em cố gắng hơn trong cuộc sống, học tập.       

Mai Huệ


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết