Hội thảo công tác quản lý khách du lịch tham quan, lưu trú vùng biên

09:52 31-10-2019 | :161

Laocaitv.vn - Ngày 30/10, UBND huyện Bát Xát phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức hội thảo công tác quản lý khách du lịch tham quan, lưu trú vùng biên.

Quang cảnh buổi hội thảo.

Bát Xát là địa phương có tiềm năng thu hút khách du lịch, trong đó có nhiều khách du lịch nước ngoài. Trong năm 2018, có 31.000 lượt khách đến Bát Xát, trong đó khách quốc tế chiếm 5,2%. Dự kiến trong năm 2019, Bát Xát đón trên 35.000 lượt khách.

Những năm qua, nhằm khai tác và quản lý tốt các tiềm năng, lợi thế du lịch của địa phương, huyện Bát Xát chỉ đạo các đơn vị, các xã, thị trấn phối hợp với nhau trong công tác quản lý, khai thác du lịch, đặc biệt trong công tác quản lý khách du lịch là người nước ngoài. Tuy nhiên, một số đơn vị khai thác khách du lịch quốc tế không thực hiện việc khai báo với các cơ quan chức năng, gây khó khăn trong công tác quản lý và đảm bảo an toàn cho du khách.

Anh Sùng A Hờ, chủ 1 homestay ở Y Tý đóng góp ý kiến tại hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp của các đơn vị lữ hành, chủ homestay về những vấn đề liên quan đến việc quản lý khách du lịch quốc tế khi tham quan lưu trú ở vùng biên; đồng thời, thảo luận để tìm ra những giải pháp phù hợp, tạo điều kiện đơn giản hóa các thủ tục hành chính, thu hút khách du lịch đến tham quan, lưu trú tại các điểm du lịch vùng biên của huyện Bát Xát, như: Cần tăng cường hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế; đề xuất giữa các bên liên quan trong quản lý nhà nước về du lịch, các lực lượng công an, biên phòng có chương trình phối hợp quản lý, báo cáo lượng khách tránh sự chồng chéo; xây dựng cơ chế thích hợp để thu hút du khách nước ngoài tham quan các địa điểm du lịch đường biên; hỗ trợ các khóa đào tạo cho người dân, các cơ sở lưu trú về nghiệp vụ du lịch… 

Đài PT-TH Lào Cai đang phát sóng bộ phim tài liệu SỨC HÚT ĐẠI NGÀN vào 20h20 thứ 2 hằng tuần. Bộ phim do Đài PT-TH Lào Cai phối hợp với UBND huyện Bát Xát sản xuất. Trong đó, các tập phim sẽ là hành trình về với thiên nhiên hùng vĩ nhưng cũng rất thơ tình và đậm đà bản sắc của những tộc người miền biên viễn nơi đại ngàn Tây Bắc. Mời quý độc giả theo dõi bộ phim tại đây.

 

Hoàng Trường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết