Quảng bá, xúc tiến du lịch Ninh Bình tại tỉnh Lào Cai

15:24 13-07-2020 | :102

Laocaitv.vn - Nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, từng bước phục hồi ngành Du lịch, sáng ngày 13/7, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch. Tham dự hội nghị có trên 200 đại biểu là các doanh nghiệp lữ hành, du lịch của 3 tỉnh Lào Cai, Ninh Bình, Yên Bái.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã giới thiệu các tiềm năng du lịch của tỉnh Ninh Bình đến với các đại biểu dự hội nghị. Các vấn đề trọng tâm được bàn tới tại hội nghị là những giải pháp, sáng kiến cho công tác tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch; đề xuất những ưu tiên, nhiệm vụ then chốt để kích cầu du lịch nội địa; triển khai phối hợp xây dựng sản phẩm mới để nâng cao giá trị thương hiệu…

Các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn 3 tỉnh Lào Cai, Ninh Bình, Yên Bái cũng đã đề xuất một số giải pháp nhằm xây dựng sản phẩm du lịch mới, kết nối khai thác tiềm năng du lịch giữa các tỉnh, đặc biệt là các điểm du lịch tâm linh, tạo điểm nhấn mới và mở ra tiềm năng liên kết các miền di sản trong và ngoài tỉnh. 

Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình phát biểu tại hội nghị. 

Năm Du lịch Quốc gia 2020 với chủ đề "Hoa Lư – Cố đô ngàn năm" theo kế hoạch sẽ được khai mạc tại Ninh Bình, tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Ban Tổ chức đã dừng tổ chức lễ khai mạc và các sự kiện, hoạt động quan trọng mang tính đặc trưng của du lịch Ninh Bình nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung để đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Năm 2021, Ninh Bình tiếp tục được đăng cai Năm du lịch Quốc gia, là cơ hội tốt để Ninh Bình khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới. Vì vậy, thời gian tới, ngành Du lịch sẽ tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan đưa yếu tố đảm bảo an toàn cho du khách lên hàng đầu, tạo môi trường thu hút đầu tư trên nhiều lĩnh vực; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đẩy mạnh liên kết để xây dựng giá trị thương hiệu nhằm thu hút du khách.

Ninh Bình và Sa Pa (Lào Cai) của Việt Nam là 2 trong 14 điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á theo TripstoDiscover bình chọn.

Hồi đầu tháng 7/2020, chuyên trang du lịch TripstoDiscover của Mỹ đã có bài đánh giá về 14 điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, trong đó có Sa Pa (Lào Cai) và Ninh Bình của Việt Nam.

TripstoDiscover đánh giá Sa Pa là một trong những điểm du lịch đẹp nhất mà du khách nên ghé thăm tại Việt Nam. Nằm ở phía Bắc, Sa Pa được bao quanh bởi những thửa ruộng bậc thang nổi tiếng thế giới. Chuyên trang du lịch còn đánh giá thị trấn mù sương là điểm đến tuyệt vời dành cho người thích khám phá. Nơi đây còn có những cung đường trải nghiệm hoang sơ, những thác nước tuyệt đẹp, các ngôi làng với nét văn hóa đặc trưng và nghề thủ công độc đáo. Du khách có thể xem cách mà người dân làm ra những món đồ thủ công truyền thống và mua chúng về làm quà tặng hoặc đồ lưu niệm.

Về Ninh Bình, TripstoDiscover miêu tả, nằm về phía Đông Nam của Hà Nội, Ninh Bình đẹp như tranh vẽ với hàng trăm tảng đá vôi nguyên khối có cây xanh phủ bên trên, xen kẽ có những dòng sông uống lượn chảy quanh. Du khách có thể tham quan các hang động trong núi đá vôi ở Tràng An, thăm chùa Bích Động, chùa Bái Đính - ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á...

Đức Tính


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết