Hiệu quả bước đầu thực hiện Quy định 368 của Tỉnh ủy ở Bắc Hà

15:07 12-05-2022 | :27063

Laocaitv.vn - Mặc dù mới ban hành và triển khai được khoảng 4 tháng, vậy nhưng những nét đổi mới trong Quy định 368 ngày 17/1/2022 của Tỉnh ủy Lào Cai đã giúp việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở nên sâu rộng, thiết thực hơn và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn tỉnh. Ghi nhận của phóng viên tại huyện Bắc Hà.

Chị Phượng phấn đấu khắc phục những hạn chế đã được cấp ủy chỉ ra trong kỳ đánh giá kết quả công tác.

Còn chưa mạnh dạn trong tự phê bình và phê bình - đây là một trong những hạn chế mà chị Trần Thị Ngọc Phượng ở cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Hà được cấp ủy chỉ ra khi đánh giá kết quả công tác và tinh thần học Bác cuối năm 2021. Thay vì đăng ký nêu gương nhiều nội dung như mọi năm, chị đã chọn hạn chế này để phấn đấu khắc phục. Chị Phượng chia sẻ: "Tôi cũng cam kết trách nhiệm nêu gương về quá trình thực hiện khắc phục khuyết điểm năm 2021 đã được chỉ ra đó là phê bình và tự phê bình cần được nâng lên. Trong năm sẽ thực hiện, sau khi thực hiện song thì bản thân sẽ viết báo cáo để chi bộ xem xét, đánh giá, không chung chung như thời gian trước đây".

Ông Ngô Xuân Phòng, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Hà cho biết: "Quy định 368 khâu đánh giá thiết thực hơn là vì trong quá trình học tập đòi hỏi phải kéo dài, thời gian 6 tháng đến 1 năm. Khác với trước đây hằng tháng đánh giá thì trong khoảng thời gian ngắn chưa kịp triển khai nên khâu đánh giá không xác thực".

Tinh thần học Bác đã giúp đội ngũ cán bộ, công chức ở xã Bản Phố cũng như nhiều địa phương khác của Bắc Hà thêm tận tụy, gần dân hơn. Tất cả đều lấy tiến độ, hiệu quả để làm thước đo mức độ hoàn thành công việc, đồng thời lan tỏa tinh thần ấy tới mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Ông Nguyễn Bùi Quyền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bản Phố, huyện Bắc Hà cho biết: "Sau khi có Quy định 368 này thì cán bộ đảng viên nhận thức rất sâu sắc, cụ thể hơn, chi tiết hơn và hiệu quả hơn. Từ việc ra đường thấy cái vũng nước nó không thoát thì Nhân dân cũng tự giác dọn sửa cho nước nó thông, từ việc nhỏ đấy rồi nó đến cái việc lớn".

Sau khi triển khai Quy định 368 Bắc Hà đã có nhiều gương điển hình tiêu biểu ghi danh về học tập và làm theo Bác.

Ngay khi Quy định 368 của Tỉnh ủy được ban hành, huyện Bắc Hà đã tổ chức quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân trên địa bàn và nhận được sự hưởng ứng tích cực của mọi người, bởi tính mới, tính cụ thể và thiết thực của quy định. Ông Trần Hoàng Tuân, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bắc Hà cho biết: "Thực hiện Quy định 368 đăng ký nêu gương đi vào cụ thể, đó là tập chung vào cách khắc phục những cái khuyết điểm, những cái tồn tại mà cấp ủy chỉ ra trong kỳ kiểm điểm gần nhất, để tập chung khắc phục, việc đó hết sức quan trọng".

Sau khoảng 4 tháng triển khai Quy định 368, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bắc Hà đã nhận được danh sách trên 100 gương điển hình tiêu biểu đề nghị ghi danh về học tập và làm theo Bác. Đây cũng chính là những hạt nhân tạo sức lan tỏa về tinh thần học Bác ở địa phương.

Quang Thuận – Quang Ánh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết