Bình đẳng giới – Hiệu quả từ công tác tuyên truyền

15:17 10-11-2020 | :704

Laocaitv.vn - Bình đẳng giới chính là sự tôn trọng lẫn nhau mà không phân biệt về giới, đây được xem là nền tảng phòng chống bạo lực, xây dựng hạnh phúc trong mỗi gia đình. Xác định rõ như vậy nên trong thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ của tỉnh luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng xã hội bình đẳng, tiến bộ, văn  minh.

Năm nay mới gần 30 tuổi, song vợ chồng chị Đặng Thị Thủy ở bản 2 Vài Siêu, xã Thượng Hà đã xây dựng được mô hình kinh tế khá ổn định, có thể cho thu nhập đến hàng trăm triệu đồng trong những năm tới. Tin tưởng như vậy bởi ngoài gần 6 tấn thóc, hai tấn cá và khoảng hai chục đầu lợn cắp nách bán được mỗi năm, hiện nay gia đình chị Thủy còn có gần 3 vạn cây quế đã bước sang tuổi thứ 6. Đây cũng chính là thành quả từ sự bình đẳng, cùng chia sẻ của vợ chồng chị từ khi lấy nhau đến nay. "Nhà tôi hằng ngày cả hai vợ chồng là không chia việc, hai vợ chồng cùng nhau gánh vác, chia sẻ, những việc nặng hơn là chồng gánh vác cho", chị Đặng Thị Thủy, bản 2 Vài Siêu, xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên chia sẻ.

Công tác tuyên truyền về bình đẳng giới được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thượng Hà tích cực thực hiện.

Xã Thượng Hà có 14 thôn bản, với khoảng 11.300 hộ gia đình, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Phát huy vai trò của tổ chức hội, giúp chị em trên địa bàn nâng cao nhận thức, hiểu biết chính sách pháp luật của Nhà nước, Hội Phụ nữ xã đã xây dựng 10 câu lạc bộ liên quan đến các phong trào hoạt động, trong đó có Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc. Từ hoạt động của câu lạc bộ này, và từ những hạt nhân điển hình đã góp phần nâng cao vai trò, vị thế của chị em phụ nữ trong mỗi gia đình, đến các thôn bản đã được nâng lên đáng kể.

Các hoạt động thể thao ngày càng thu hút đông đảo chị em phụ nữ ở Bảo Yên tham gia.

Hướng mạnh về cơ sở, về vùng sâu, vùng xa, nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống để đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Hình thức tuyên truyền ngày càng linh hoạt, đa dạng, được lồng ghép nhiều nội dung. Từ cách làm như vậy, tổ chức Hội Phụ nữ ở xã Thượng Hà nói riêng và huyện Bảo Yên nói chung đã thu hút được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng thuận, ủng hộ của phái mày râu trong xây dựng xã hội bình đẳng giới.

Quang Thuận


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết