Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020

10:34 06-01-2020 | :12778

Laocaitv.vn - Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020 phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm đang được các cấp, các ngành của tỉnh tích cực triển khai thực hiện.

Thực hiện ra quân kiểm tra từ cuối tháng 12/2019, đến thời điểm này đoàn thanh kiểm tra liên ngành của tỉnh đã thực hiện kiểm tra tại 18 cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã lấy 25 mẫu thực phẩm để gửi đi kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng sản phẩm. Nếu sản phẩm nào không đạt sẽ tiến hành ngăn chặn, thu hồi.

Bà Trương Thị Thanh Vân, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Lào Cai cho biết: "Cùng với công tác kiểm tra giám sát, đơn vị tập trung vào các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán 2020, các loại thực phẩm được đóng gói sẵn như bánh kẹo, rượu, mứt Tết; ngoài ra cũng tập trung kiểm tra các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt trâu, bò, đặc biệt là sản phẩm từ thịt lợn".

 

Cơ quan chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở chế biến mứt Tết trên địa bàn phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Cùng với 3 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, các huyện, thị và thành phố cũng xây dựng kế hoạch triển khai, thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành. Trong đó, tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm tại các khu du lịch, đảm bảo ổn định về giá và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra sự cố với du khách và nhân dân địa phương.

Theo kế hoạch, sẽ có hơn 40 cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu tự công bố chất lượng sản phẩm sẽ được thực hiện thanh kiểm tra, lấy mẫu hậu kiểm trong dịp này. Tuy nhiên, để công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện có hiệu quả, vẫn rất cần sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cấp, các ngành, vai trò truyên truyền, phổ biến của các cơ quan truyền thông trong lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm cũng như ý thức của các cơ sở sản xuất và người tiêu dùng.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết