Điều kiện về an toàn thực phẩm trong trường học

14:46 29-11-2022 | :430

Laocaitv.vn - Nhằm bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục – Đào tạo đã ban hành Thông tư liên tịch số 13 năm 2016 quy định điều kiện về an toàn thực phẩm trong trường học có bếp ăn nội trú, bán trú cụ thể như sau:

* Đối với nhà ăn, căng tin:

- Thông thoáng, đủ ánh sáng; cửa sổ phải có lưới để chống chuột, ruồi, nhặng, gián hoặc các côn trùng có hại khác.

- Bàn, ghế, dụng cụ, phương tiện phải được làm bằng vật liệu dễ cọ rửa. Có đủ các phương tiện, trang thiết bị phục vụ cho việc làm vệ sinh và khử trùng.

- Dụng cụ chứa thức ăn và sử dụng để ăn uống phải được làm bằng vật liệu dễ làm vệ sinh và không nhiễm yếu tố độc hại.

* Đối với nhà bếp:

- Nhà bếp trong trường học, trong căng tin phải có hợp đồng nguồn cung cấp thực phẩm an toàn, thực hiện đầy đủ chế độ kiểm thực ba bước và chế độ lưu mẫu thực phẩm 24 giờ.

* Yêu cầu vệ sinh đối với hoạt động bảo quản, chế biến thực phẩm:

- Chỉ sử dụng các lương thực, thực phẩm có nguồn gốc và bảo đảm an toàn thực phẩm.

- Thực phẩm phải được làm sạch trước khi chế biến.

- Quá trình chế biến, phân phối, sử dụng, lưu giữ phải thực hiện theo các quy định của Bộ Y tế về an toàn thực phẩm.

Thu Thảo (biên soạn)


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết