Đoàn công tác Hiệp hội Ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam làm việc tại Lào Cai

20:13 24-05-2024 | :234

Laocaitv.vn - Chiều nay 24/5, đoàn công tác của Hiệp hội Ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam do ông Matsuo Tomoyuki, Chủ tịch hiệp hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Matsuo Tomoyuki, Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam khẳng định: Cây tam giác mạch ở các tỉnh khu vực Tây Bắc - Việt Nam rất có giá trị. Hiện, nhu cầu nhập khẩu hạt tam giác mạch thô của Việt Nam để làm mì Soba tại Nhật Bản là rất lớn. Hiệp hội Ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam mong muốn sẽ có sự trao đổi với tỉnh Lào Cai về tiềm năng, thế mạnh của cây tam giác mạch và một số các sản phẩm đặc hữu khác. Cùng với đó là cơ chế hỗ trợ, phối hợp triển khai thực hiện dự án 110 sản phẩm của Hiệp hội.

Trả lời các câu hỏi của Đoàn công tác về tiềm năng, sự hỗ trợ khi triển khai các dự án tại tỉnh Lào Cai, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường khẳng định: Tỉnh sẽ hỗ trợ về mặt bằng sạch và thủ tục pháp lý nếu Hiệp hội đặt nhà máy sản xuất nguyên liệu và các sản phẩm từ hoa tam giác mạch tại Lào Cai. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cùng với những nỗ lực xúc tiến thương mại, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp của các địa phương trong nước, Hiệp hội Ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam sẽ giới thiệu các giá trị văn hóa đặc sắc, tiềm năng phát triển, thu hút khách du lịch đến với Lào Cai.

Trước khi diễn ra buổi làm việc, đoàn công tác Hiệp hội Ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam đã đi khảo sát về các sản phẩm nông nghiệp đặc hữu tại huyện Bắc Hà và Si Ma Cai.

Thế Long - Lương Mạnh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết