Laocaitv.vn - Ngày 12/4, tại Trung tâm hội nghị thành phố Lào Cai, UBND tỉnh và UBND thành phố đã tổ chức “Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” hai cấp tỉnh và thành phố.
Laocaitv.vn - Ngày 12/4, tại Trung tâm hội nghị thành phố Lào Cai, UBND tỉnh và UBND thành phố đã tổ chức “Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” hai cấp tỉnh và thành phố.
Dự lễ phát động có trên 500 đại biểu là thành viên Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân cấp tỉnh, huyện, thành phố, các xã, phường thuộc thành phố Lào Cai; đại diện giáo viên, học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai; đại diện nhân dân và hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hưng phát động thực hiện tháng hành động vì ATTP. (Ảnh: Cao Bá Quý)
Trong tháng cao điểm vì an toàn thực phẩm từ 15/4 đến 15/5, UBND các cấp trong toàn tỉnh sẽ tổ chức khoảng 190 đoàn liên ngành và chuyên ngành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP các cấp, việc chấp hành quy định về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các sản phẩm thuộc diện quản lý theo quy định của pháp luật.
Tiểu phẩm lên án kinh doanh thực phẩm bẩn tại lễ phát động. (Ảnh: Cao Bá Quý)
Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, trong tháng cao điểm các lực lượng sẽ đặc biệt siết chặt kiểm tra điều kiện an toàn vệ sinh đối với chế biến, kinh doanh thực phẩm tươi sống và hoạt động sản xuất, bán lẻ rượu. UBND các huyện, xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh cũng sẽ thực hiện phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm xong trước ngày 22/4/2019.
Cao Bá Quý
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết