Laocaitv.vn - Mùa hè nóng bức, ngột ngạt, cơ thể mất nước khiến nhiều người có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, nhất là với trẻ em và người già. Bởi vậy, thực đơn cho mùa hè nên ăn gì, lựa chọn thực phẩm nào để vừa đảm bảo an toàn, đủ chất dinh dưỡng lại tốt cho sức khoẻ luôn được người nội trợ quan tâm.
Các bà nội trợ thường chế biến món ăn trong mâm cơm ngày hè vô cùng bổ dưỡng.
Công việc bận rộn, song chị Huyền ở phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai vẫn luôn dành thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ. Trong ngày hè, việc chế biến món ăn thanh mát, bổ dưỡng cho sức khoẻ luôn được chị ưu tiên đưa vào thực đơn các bữa ăn hàng ngày.
"Tôi hay nấu những bát canh mát như canh cua, canh hến ăn vừa mát lại bổ sung canxi và chất dinh dưỡng. Ngoài ra, gia đình tôi cũng thường xuyên mua các loại hoa quả để các cháu nhỏ ăn giải nhiệt mùa hè", chị Bùi Thị Thanh Huyền, tổ 2, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai chia sẻ.
Ngoài các bữa ăn chính, các món ăn phụ, giải nhiệt trong những ngày nắng nóng cũng được nhiều chị em cầu kỳ chế biến.
Cùng với việc chế biến, lựa chọn những thức ăn ngon, bổ dưỡng cho ngày hè thì việc bảo quản thực phẩm trong thời tiết nắng nóng cũng là vấn đề cần được người nội trợ quan tâm. "Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa hè, chúng tôi khuyến cáo cho người dân nên giữ gìn vệ sinh thật tốt, bảo quản riêng thực phẩm sống và thực phẩm chín, tránh ô nhiễm chéo; cần đun nấu kỹ thực phẩm trước khi ăn", bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng phòng Nghiệp vụ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh nói.
Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm là việc làm cần thiết trong mỗi gia đình. Bởi việc giữ chế độ ăn uống hợp lý và thường xuyên luyện tập thể dục sẽ giúp chúng ta đảm bảo sức khoẻ, phòng tránh hiệu quả các bệnh thường gặp trong mùa hè.
Vân Anh - Ngọc Dương
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ
Tiếng việt có dấu
Không chứa liên kết
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết