Laocaitv.vn - Nhằm tăng cường công tác quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản, thời gian qua, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung, giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực này.
Toàn tỉnh có 50 doanh nghiệp, HTX với 222 dòng sản phẩm an toàn được cấp mã truy xuất.
Theo đó, ngành Nông nghiệp tỉnh đã tăng cường quy hoạch, xây dựng, kết nối và phát triển các vùng sản xuất nông sản an toàn theo chuỗi, phát triển các chuỗi sản xuất an toàn gắn với truy xuất nguồn gốc và xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho các loại nông sản an toàn đặc hữu của tỉnh; xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động đặc thù lĩnh vực chế biến, xúc tiến thương mại năm 2019; phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai các nội dung xây dựng hệ thống hỗ trợ "Xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai"; tiếp tục phối hợp với Hội Nông sản an toàn tỉnh vận động các hội viên đẩy mạnh phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm nông - lâm thủy sản an toàn và tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm an toàn do hội viên sản xuất; xây dựng các điểm phân phối, bán lẻ trong các chuỗi ngành hàng, tạo dựng lòng tin vào hệ thống tiêu chuẩn và chứng nhận nông sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng.
Tính riêng trong tháng 6 đầu năm 2019, ngành chức năng đã thực hiện hướng dẫn 3 doanh nghiệp, HTX với 9 dòng sản phẩm tham gia hệ thống minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc điện tử. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh đã có 50 doanh nghiệp, HTX với 222 dòng sản phẩm an toàn được cấp mã truy xuất.
Huyền Trang
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết