Laocaitv.vn - Những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, vận động hội viên, phụ nữ tham gia các hoạt động sản xuất kinh doanh gắn với “Sản xuất thực phẩm an toàn” và “Tiêu dùng sạch”.
Mô hình sản xuất rau sạch của gia đình bà Bùi Thị Lợi.
Gia đình bà Bùi Thị Lợi ở thôn Văn Thuỷ, xã Võ Lao đã cải tạo 1.000 m2 đất vườn để trồng rau xanh. Trong quá trình sản xuất, gia đình bà Lợi luôn tuân thủ theo quy trình sản xuất rau an toàn, sử dụng phân bón hữu cơ thay vì phân hóa học. Do vậy, sản phẩm rau xanh của gia đình bà được người tiêu dùng trên địa bàn rất ưa chuộng. "Để đảm bảo trồng rau sạch thì nhà tôi không dùng phân hóa học để chăm bón mà dùng bằng phân chuồng để mục, và dùng bẫy để diệt sâu bệnh. Chính vì vậy, rau xanh của nhà tôi được cung cấp đến rất nhiều bếp ăn ở các nhà máy", bà Bùi Thị Lợi cho biết.
Không chỉ có gia đình bà Lợi mà hiện nay trên địa bàn tỉnh số lượng các mô hình phụ nữ tham gia sản xuất nông nghiệp theo phương thức hữu cơ đang ngày càng tăng cao. Các sản phẩm làm ra đều được thị trường ưu chuộng, giá trị kinh tế cao hơn hẳn so với cách thức sản xuất trước đây.
Phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ đang được hội viên phụ nữ tích cực thực hiện.
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, những năm qua, Hội Phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh đã tạo điều kiện để hội viên, phụ nữ được tham gia các lớp tập huấn để nâng cao kiến thức, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất theo đúng quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm.
"Hội Phụ nữ xã cũng tuyên truyền cho chị em nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng theo quy trình và sử dụng thuốc sinh học để sau khi sản phẩm tiêu thụ ra thị trường thì khách hàng họ sẽ tin tưởng sử dụng sản phẩm của mình", bà Lương Thị Xuân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai nói.
Từ những hoạt động thiết thực của hội, nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã và đang góp phần quan trọng trong thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo ra nguồn thực phẩm an toàn để cung cấp cho thị trường và xã hội.
Huyền Trang - Việt Hòa
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết