Bát Xát tăng cường phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại

15:55 02-07-2018 | :304

Laocaitv.vn - Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng của huyện Bát Xát đã xử lý 31 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm; 10 vụ vi phạm về giá; 13 vụ kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng…

 

Về cơ bản, hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng trái phép trên địa bàn huyện đã giảm so với cùng kỳ năm trước. Để có được kết quả trên, ngay từ đầu năm, chính quyền địa phương và ngành chức năng của huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đồng thời, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ 24/24h tại các khu vực đường mòn, lối mở biên giới trên địa bàn huyện, đặc biệt chú trọng một số mặt hàng như ma túy, pháo, hàng đông lạnh, thực phẩm khác xâm nhập vào Việt Nam.

Thời gian tới, chính quyền và ngành chức năng huyện Bát Xát sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, kiểm soát hàng hóa, đặc biệt tại các chợ phiên, chú trọng vào các mặt hàng như mì chính giả, mì chính nhập lậu, thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc... hạn chế sự xâm nhập của hàng giả, hàng nhập lậu vào thị trường./.

Phương Liên


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết