Kết quả thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

14:26 30-05-2018 | :525

Laocaitv.vn - “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” đã được triển khai đồng bộ trên toàn địa bàn tỉnh Lào Cai từ ngày 15/4/2018 đến ngày 15/5/2018 với khẩu hiệu “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm triển khai đồng bộ trên toàn địa bàn tỉnh Lào Cai từ ngày 15/4/2018 đến ngày 15/5/2018.

Các cấp tỉnh, huyện, xã đã triển khai kiểm tra đối với UBND 9/9 huyện, thành phố và 120/164 xã, phường, thị trấn về thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) theo phân cấp. Toàn tỉnh triển khai được 181 đoàn kiểm tra (tuyến tỉnh 5 đoàn, tuyến huyện 19 đoàn, tuyến xã 157 đoàn).

Kết quả, đã tổ chức cho 469 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, 280 hộ gia đình tổ chức bữa ăn đông người, 165 cơ sở kinh doanh rượu ký cam kết đảm bảo các quy định về ATTP với chính quyền cấp xã; đã ký được cam kết đảm bảo sản xuất an toàn với 3.273 cơ sở nhỏ lẻ chế biến sản phẩm nông nghiệp ban đầu.

Tổng số đã kiểm tra 2.621 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, trong đó đạt vệ sinh 2.171 cơ sở (bằng 82,8%), 10 cơ sở chưa đánh giá do đang chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu; tạm đóng cửa 3 cơ sở, phạt tiền 34 cơ sở, yêu cầu 43 cơ sở tự tiêu hủy tại chỗ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh (3.000 chiếc kem, 100,5kg thực phẩm các loại, 135 lít nước giải khát các loại).

Có thể đánh giá tháng hành động vì an toàn thực phẩm đã đạt kết quả khá cao, góp phần tuyên truyền, xử lý, răn đe đối với các tổ chức, cá nhân về chấp hành đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cao Bá Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết