Lễ phát động tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2018

17:05 17-04-2018 | :774

Laocaitv.vn - Sáng ngày 17/4, tại huyện Si Ma Cai, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2018. Đồng chí Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai dự và phát biểu tại lễ phát động.

Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2018 có chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Khắc phục tình trạng buông lỏng quản lý của chính quyền các cấp, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhập khẩu, lưu thông rượu và thực phẩm tươi sống. Mục đích cuối cùng là để mọi người dân đều được sử dụng thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thực tế cho thấy, trong những năm qua, tình trạng vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm còn khá phổ biến. Bằng chứng là trong năm 2017, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý hàng chục vụ vi phạm. Một lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn vẫn lưu thông trên thị trường, hoạt động nhập lậu thực phẩm vẫn diễn ra trên tuyến biên giới. Việc quy hoạch vùng sản xuất thực phẩm an toàn chưa gắn với thị trường tiêu thụ, xây dựng thương hiệu, xuất xứ sản phẩm. Việc thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm ở cấp cơ sở chưa chủ động, xử lý chưa kiên quyết...

Đồng chí Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ phát động tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018, đồng chí Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác tuyền thông để cấp ủy, chính quyền và người dân nêu cao trách nhiệm trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các sở ngành của tỉnh cần tăng cường kiểm tra, nâng cao năng lực cho cán bộ cấp huyện, cấp xã trong việc kiểm tra, thanh tra về an toàn thực phẩm.

Tại lễ phát động, đại diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Si Ma Cai đã cùng ký cam kế thực hiện sản xuất an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Ngọc Hà – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết