Phát triển vùng rau an toàn gắn với truy xuất nguồn gốc sản phẩm

15:36 29-05-2024 | :222

Laocaitv.vn - Phát huy tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên, các địa phương, ngành nông nghiệp Lào Cai khuyến khích phát triển các vùng sản xuất rau tập trung an toàn, gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ, từng bước hướng tới xuất khẩu.

 

Ngành nông nghiệp Lào Cai khuyến khích phát triển các vùng sản xuất rau an toàn.

Theo đó, để duy trì và phát triển vùng rau chuyên canh tập trung đến năm 2030 đạt trên 2.400 ha, sản lượng đạt trên 71.000 tấn, ngành nông nghiệp tỉnh sẽ ưu tiên phát triển một số nhóm rau, quả chủ lực như: Rau cải các loại, rau họ đậu, su su, cà chua, rau bản địa...

Để mở rộng vùng rau sản xuất theo tiêu chuẩn, ngành cũng sẽ hỗ trợ các địa phương xây dựng từ 3 - 5 mô hình, tổ hợp tác, tổ sản xuất rau an toàn, tập trung; khuyến khích các địa phương triển khai hỗ trợ người dân và các hợp tác xã đầu tư cơ sở vật chất để các sản phẩm được chứng nhận đủ điều kiện sản xuất rau an toàn, đảm bảo truy xuất nguồn gốc, gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ.

Mai Huệ

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết