Thể thao thành tích cao Lào Cai - Những thành tựu tự hào

20:19 24-01-2023 | :639

Laocaitv.vn - Năm 2022, thể thao thành tích cao Lào Cai đã đạt được những thành tựu tự hào với những tấm huy chương quý giá tại đấu trường quốc gia và thế giới. Đây là động lực to lớn để các vận động viên cùng toàn ngành Văn hóa thể thao tiếp tục nỗ lực chinh phục những đỉnh cao mới.

 

Vận động viên Hoàng Thị Duyên bộ môn cử tạ đạt giải cao trên đấu trường quốc tế.

123 huy chương các loại là kết quả mà thể thao thành tích cao Lào Cai giành được trong năm 2022, đạt 150% vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. Những cái tên nổi bật không chỉ ở đấu trường trong nước mà cả thế giới như Hoàng Thị Duyên, Quàng Thị Tâm ở bộ môn cử tạ; vận động viên Nguyễn Thành Luân ở bộ môn Taekwondo hay kỳ thủ mới 10 tuổi Phạm Như Ý ở bộ môn cờ vua... Kỳ thủ Phạm Như Ý, top 8 Giải cờ vua thiếu nhi thế giới, Đội tuyển cờ vua, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Lào Cai cho biết: "Con rất thích chơi cờ vua vì chơi cờ cờ vua có thể giúp mình thông minh. Năm 2022 vừa qua, con thấy con đã gặt hái được nhiều huy chương và cup. Con thấy con đã trưởng thành lên với môn cờ vua".

Vận động viên Nguyễn Thành Luân, Huy chương Vàng, Giải vô địch Taekwondo Đông Nam Á, Đội tuyển Taekwondo, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Lào Cai cho biết: "Năm vừa qua em đã đạt được 3 huy chương. Em cảm thấy rất vui sướng khi đạt được những thành tích đó. Tuy nhiên, em thấy mình vẫn cần cố gắng hơn, vượt qua bản thân mình để tiếp tục giành những thành tích cao cho tỉnh, cống hiến cho thể thao tỉnh nhà".

Kỳ thủ Phạm Như Ý (giữa ảnh) đứng trong top 8 Giải cờ vua thiếu nhi thế giới.

Hiện, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh đang đào tạo 240 VĐV của 15 môn thể thao, có 4 vận động viên cấp cao. Trong đó có 1 kiện tướng quốc tế môn cử tạ; 2 kiện tướng quốc gia môn Kickboxing; 1VĐV cấp 1 và 2 VĐV cấp 2 quốc gia. Ngoài ra có nhiều vận động viên được gọi vào đội tuyển quốc gia. Ngoài việc đầu tư phát triển các môn thể thao “mũi nhọn” thì việc “đi tắt, đón đầu” ở những môn thể thao trọng điểm thi đấu Olympic là bước đi tạo nền tảng vững chắc cho thể thao thành tích cao của Lào Cai hội nhập với thể thao trong nước và quốc tế. Ông Trương Quang Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Lào Cai cho biết: "Kế thừa kết quả đạt được năm 2022, trung tâm xác định tiếp tục đầu tư các môn thể thao trọng điểm và tiếp tục đầu tư cho các vận động viên. Mục tiêu là vận động viên Lào Cai sẽ tham gia Seagame và giành huy chương".

Với chiến lược, định hướng tuyển chọn, đào tạo bài bản, chất lượng, tin rằng thể thao thành tích cao Lào Cai trong năm 2023 sẽ tiếp tục gặt hái thành công, ghi dấu ấn trên bản đồ thể thao khu vực./.

Thùy Anh – Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết