(Laocaitv.vn) - Tối qua 22/10, tại khu vực đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan "Ẩm thực Tây Bắc 2017".
(Laocaitv.vn) - Tối qua 22/10, tại khu vực đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan "Ẩm thực Tây Bắc 2017".
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Liên hoan "Ẩm thực Tây Bắc 2017" diễn ra thành công tốt đẹp, là dịp để tôn vinh giá trị ẩm thực Việt Nam. Liên hoan đã quy tụ, giới thiệu hàng trăm món ăn tiêu biểu, đa dạng của các vùng miền với các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực đến từ nhiều tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Ninh Thuận, Sơn La.
Gian hàng huyện Văn Bàn luôn đông khách thưởng thức các món cơm lam, cá suối, măng rừng, thịt treo gác bếp….
Ảnh: Đức Phương - Báo Lào Cai.
Các món ăn, đồ uống, sản phẩm trưng bày tại Liên hoan đã thể hiện được tay nghề, sự sáng tạo của các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực ngành du lịch. 55 gian hàng được trang trí đẹp mắt, thể hiện đúng chủ đề Liên hoan, thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan, thưởng thức.
Ảnh: QT - Tạp chí điện tử TTV.
Căn cứ vào các tiêu chí: Hình thức gian hàng, trưng bày sản phẩm, phong cách phục vụ, Ban tổ chức Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 20 Giấy khen của Tổng cục Du lịch cho các đơn vị.
Liên hoan "Ẩm thực Tây Bắc 2017" góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực đặc sắc của các vùng miền và tỉnh Lào Cai tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước, qua đó góp phần phát triển ngành kinh tế du lịch các địa phương.
Thanh Sơn – Vinh Quang
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết