Chuẩn bị điều kiện về hạ tầng và sản phẩm du lịch mới cho mùa hè

13:49 17-05-2024 | :101

Laocaitv.vn - Mùa du lịch hè 2024 đã đến, các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch - dịch vụ trong tỉnh đã chuẩn bị tốt các điều kiện, sẵn sàng vào mùa du lịch sôi động nhất trong năm. Để nắm bắt "thời điểm vàng", ngành chức năng, các địa phương cũng như các doanh nghiệp, cơ sở du lịch đang tập trung cho những sản phẩm mới và đặc sắc nhằm kích cầu, mang đến cho du khách trong và ngoài nước nhiều trải nghiệm thú vị.

Nhiều sự kiện, lễ hội diễn ra tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa.

Tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa, mùa du lịch hè chính thức khởi động từ kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5 và sẽ kéo dài đến hết tháng 7 với chuỗi các sự kiện, lễ hội hấp dẫn. Lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, khí hậu mát mẻ, đón dòng khách nghỉ dưỡng dịp hè, các đơn vị kinh doanh du lịch - dịch vụ trên địa bàn đã sớm xây dựng các sản phẩm phục vụ du khách.

Chị Trần Thị Huyền, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch AhatripVN cho biết: “Chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu từ khách hàng đi các điểm tour như Cát Cát, Hàm Rồng, Fansipan, đặc biệt là từ đầu tháng 6 cho đến tháng 7, bởi đây là mùa du lịch hè. Từ đó, chúng tôi có sự chuẩn bị về mặt nhân sự và thời gian”.

Ông Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa nhấn mạnh: “Chúng tôi quan tâm việc chuẩn bị tốt về điều kiện lưu trú, ăn uống và đảm bảo về an ninh trật tự. Đặc biệt là về vấn đề giao thông cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn điểm đến cho du khách”.

Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà hứa hẹn sẽ đem nhiều hứng thú cho du khách.

Còn tại cao nguyên trắng Bắc Hà, mùa du lịch hè cũng đã sẵn sàng với điểm nhấn là “Festival Cao Nguyên Trắng Bắc Hà” 2024 có chủ đề "Nghiêng say vó ngựa cao nguyên" sẽ khai mạc vào đầu tháng 6 tới. Bên cạnh sự hấp dẫn của Giải đua ngựa truyền thống, trải nghiệm vườn mận, vườn lê đang vào vụ, đến Bắc Hà dịp này du khách sẽ được ngắm hoàng hôn, đón bình minh trên đỉnh Ngải Thầu; trải nghiệm trang trại cải kale, chương trình Du lịch Đền Thiêng, Hội chợ thương mại...

Ông Bùi Văn Vinh, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện Bắc Hà chia sẻ: “Các cơ sở lưu trú rất chú trọng ăn, ở tại chỗ cho du khách theo đúng nghĩa là 3 cùng: Ăn cùng, ở cùng, làm cùng và du khách đến với Bắc Hà sẽ được trải nghiệm rất nhiều văn hóa và ẩm thực tại Bắc Hà”.

Lào Cai phấn đấu đón 8,5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2024.

Với sự chuẩn bị chu đáo của đơn vị kinh doanh du lịch - dịch vụ, các địa phương và ngành du lịch, Lào Cai kỳ vọng năm 2024 sẽ đón 8,5 triệu lượt khách. Trong đó, du lịch hè là thời điểm vàng để thu hút đông đảo du khách đến địa phương.

Ông Lại Vũ Hiệp, Phó Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai khẳng định: “Chỉ đạo tất cả các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú phải chỉnh trang lại dịch vụ để nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú, các dịch vụ để phục vụ khách tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi tuyên truyền quảng bá để thu hút khách du lịch. Ví dụ như các trường học, các công ty cho công nhân đi nghỉ hè thì đây cũng là đối tượng mà chúng tôi đang hướng đến”.

Với hơn 1.500 cơ sở lưu trú, gần 2.500 cơ sở dịch vụ, 36 khu, điểm du lịch và giao thông thuận lợi, Lào Cai đã sẵn sàng cho mùa du lịch hè bùng nổ, đem đến những trải nghiệm mới cho du khách trong và ngoài nước.

Diệp Chi - Lương Mạnh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết