Độc đáo bánh khúc của người Nùng xã Nàn Sán

19:02 29-03-2021 | :1803

 

Laocaitv.vn - Bánh khúc là món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Nùng ở xã Nàn Sán, huyện Si Ma Cai. Giờ đây, nghề làm bánh khúc đã mang lại thu nhập ổn định cho bà con nơi đây.

Món bánh khúc được làm từ gạo nếp và lá cây khúc, gạo thường là loại nếp thơm, hạt đều, dẻo. Để làm được bánh khúc ngon không khó nhưng đòi hỏi nhiều công đoạn, từ khâu chọn gạo, lá khúc đến khâu nặn bánh.

Bánh khúc có hai loại là có nhân và không nhân. Sau khi đồ chín, bánh khúc chuyển màu xanh sẫm, có độ mềm dẻo, ngọt đậm đà, thơm hương.

Bánh khúc được bày bán tại chợ phiên.

Đây là loại bánh ngon không những chỉ phục vụ gia đình, mà bà con dân tộc Nùng thường làm để mang ra chợ phiên bán. Nhận thấy hiệu quả tích cực từ nghề làm bánh khúc, những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền xã Nàn Sán đã vận động Nhân dân nhân rộng nghề này để tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Hoàng Sáo - Lồ Sinh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết