Du lịch Sa Pa phục hồi sau dịch

06:41 05-05-2020 | :223

Laocaitv.vn - Đánh giá của thị xã Sa Pa, tổng lượt khách đến Sa Pa trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay ước đạt 13.115 lượt, tăng 163% so với dự kiến, nhưng chỉ bằng 16% so với cùng kỳ năm 2019.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay tổng lượng khách đến Sa Pa chỉ bằng 16% so với cùng kỳ năm 2019.

Các khu điểm du lịch: Cáp Treo, Hàm Rồng, Thác Bạc, Cát Cát và các điểm du lịch cộng đồng đã mở cửa đón khách. Hầu hết các điểm đều có sự chuẩn bị tốt cho việc sẵn sàng đón khách quay trở lại với sản phẩm du lịch hấp dẫn, cảnh quan môi trường sạch, đẹp, giá cả được đảm bảo theo giá đã niêm yết và giá đăng ký kích cầu. Cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ trên địa bàn đảm bảo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19 của Chính phủ và chỉ đạo của tỉnh: Đảm bảo độ cách ly, có phương án đảm bảo hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay không phục vụ khách du lịch. Giá dịch vụ được bình ổn theo giá niêm yết và giá kích cầu. Từ ngày 30/4 đến ngày 03/5, tổng lượt khách đến Sa Pa ước đạt trên 13 nghìn lượt, tăng 163% so với dự kiến nhưng chỉ bằng 16% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong đó khách quốc tế đạt 1 nghìn lượt, khách Việt Nam đạt trên 12 nghìn lượt. Tổng số phương tiện lưu thông trên địa bàn là trên 1 nghìn xe. Tổng doanh thu về dịch vụ du lịch ước đạt 32,9 tỷ đồng.

So với các điểm du lịch khách trong toàn quốc, du lịch Sa Pa phục hồi khá nhanh sau dịch bệnh. Mặc dù thời gian công bố được phép đón khách du lịch rất sát với thời điểm nghỉ lễ nhưng do có sự phối hợp và chỉ đạo kịp thời đưa ra chương trình khuyến mại kích cầu du lịch. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cáp treo Fansipan trong công tác truyền thông, đã kịp thời giới thiệu các sản phẩm du lịch và chương trình kích cầu du lịch Sa Pa tới du khách trong và ngoài nước./.

Thanh Sơn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết