Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai lần thứ 3, khóa XVI

17:06 12-07-2018 | :127

Laocaitv.vn - Ngày 12/7, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Giàng Thị Bình - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai và đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có trên 80.000 công nhân viên chức, người lao động, trong đó có trên 57.000 người tham gia tổ chức công đoàn. 6 tháng đầu năm 2018, việc làm của người lao động cơ bản ổn định, có trên 2.700 người được tư vấn, giới thiệu việc làm. Môi trường lao động và điều kiện làm việc của người lao động trong các doanh nghiệp đã được quan tâm cải thiện.

Các cấp công đoàn trong tỉnh đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa. Chương trình Tết sum vầy được tổ chức thành công với sự tham gia ủng hộ của 22 đơn vị, doanh nghiệp, giúp đỡ 324 triệu đồng cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, bố trí vé xe cho công nhân về quê ăn tết. Trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Quỹ xã hội công đoàn Lào Cai đã trích 412 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà trên 930 gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tới thăm và chúc tết 9 đơn vị và 2 xã giúp đỡ nông thôn mới. Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố đã thăm hỏi, tặng trên 2.300 xuất quà, trị giá trên 740 triệu đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh cũng xét hỗ trợ 10 trường hợp công nhân, lao động nghèo để làm mới và sửa chữa nhà ở với số tiền 330 triệu đồng. Đặc biệt, Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2018 đã được các cấp công đoàn hưởng ứng tích cực và thu được nhiều kết quả. Các phong trào thi đua được triển khai đã thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích của các cấp công đoàn Lào Cai đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Để tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, các cấp công đoàn Lào Cai cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là quan tâm đến vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, cải thiện môi trường làm việc, nhất là tại các khu công nghiệp, nơi có khói thải độc hại. Quan tâm cải thiện đời sống của người lao động, trong đó có vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn, không để tình trạng xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn. Vấn đề nợ đọng bảo hiểm xã hội đang có xu hướng tăng cũng được đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt quan tâm, chỉ đạo các cơ quan liên quan khắc phục.

Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai vinh dự nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, 3 tập thể được nhận Cờ thi đua, 8 tập thể và 8 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2017. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng tặng Cờ thi đua chuyên đề cho 2 tập thể; bằng khen chuyên đề cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua văn hóa – thể thao, phong trào xanh – sạch  - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2017. Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân cũng được công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua thường xuyên.

Thu Hường – Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết