Họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lào Cai năm 2022

17:22 18-05-2022 | :116

Laocaitv.vn - Chiều 18/5, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lào Cai năm 2022 tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thi, phân công nhiệm vụ Ban Chỉ đạo thi; báo cáo đánh giá công tác chỉ đạo thi năm 2021, triển khai công tác chỉ đạo thi năm 2022 và kế hoạch chỉ đạo, kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi.

Quang cảnh cuộc họp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 8/7/2022 với tổng số 7.329 thí sinh tham gia dự thi. Toàn tỉnh thành lập 1 hội đồng thi với 23 điểm thi được bố trí tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, tăng 3 điểm so với năm 2021. Dự kiến, có 321 phòng chi, 31 phòng chờ và 1.450 cán bộ sẽ tham gia làm nhiệm vụ thi.

Các đại biểu tham dự cuộc họp cũng đã thảo luận, bàn về một số điểm mới cơ bản trong kỳ thi; công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các địa phương trong tỉnh và đưa ra các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, đặc biệt là các giải pháp để chủ động ứng phó với các tình huống phức tạp của dịch bệnh, thiên tai.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi nhấn mạnh: Để kỳ thi diễn ra an toàn, khách quan, chất lượng, đúng quy chế, các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh cần phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị chu đáo, toàn diện về cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn an ninh, an toàn giao thông, cắt cử lực lượng hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi; tiếp tục thực hiện hỗ trợ học sinh có điều kiện khó khăn tham gia dự thi; lên kế hoạch chi tiết, chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thiên tai, mưa lũ… đặc biệt là đảm bảo các điều kiện để tổ chức cuộc thi an toàn tuyệt đối về phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND cũng đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung chỉ đạo, tổ chức ôn tập chuẩn bị kiến thức, kỹ năng, tạo tâm thế tốt nhất cho học sinh trước khi bước vào kỳ thi; soạn thảo tài liệu, hướng dẫn cụ thể, rõ ràng về quy chế, nghiệp vụ thi… đảm bảo không để xảy ra sai sót trong kỳ thi.

Năm 2021, toàn tỉnh có 7.124 thí sinh tham gia dự thi xét tốt nghiệp. Trong đó, có 7.071 thí sinh tốt nghiệp, đạt 99,26% với số điểm trung bình tốt nghiệp đạt 6,455 điểm, xếp thứ 24/63 tỉnh, thành phố trong cả nước; cao nhất trong khối thi đua các tỉnh miền núi biên giới; có 6/9 môn thi có điểm trung bình cao hơn điểm trung bình toàn quốc, có 333 bài thi đạt điểm 10.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết