UBND tỉnh họp trực tuyến thường kỳ tháng 12

08:10 02-12-2020 | :98

Laocaitv.vn - Chiều ngày 01/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh Lào Cai họp trực tuyến thường kỳ tháng 12, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh tháng 11 và 11 tháng đã qua, đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 12 và cả năm 2020. Tham dự phiên họp có đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, địa phương trong tỉnh.

Quang cảnh phiên họp.

Phát biểu khai mạc phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường nhấn mạnh: Trong tháng 11 và 11 tháng đã qua, kinh tế - xã hội của tỉnh chịu sự ảnh hưởng, tác động tiêu cực của dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, các cấp, các ngành đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp chỉ đạo, điều hành của trung ương và của tỉnh về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020. Tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Trong tháng 11, hoạt động sản xuất nông nghiệp thực hiện đúng khung thời vụ; tiến độ trồng rừng mới tiếp tục vượt kế hoạch đề ra; công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi được triển khai quyết liệt, chăn nuôi của tỉnh phát triển ổn định; chương trình xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, hoàn thành mục tiêu cả giai đoạn 2016-2020; sản xuất công nghiệp được duy trì; các hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu của Nhân dân; một số điểm du lịch mới hoạt động tại một số huyện trong tỉnh thu hút lượng khách đến tham quan tăng cao; hoạt động xuất, nhập khẩu bắt đầu có xu hướng gia tăng; các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; các lĩnh vực văn hóa, thông tin được thực hiện tốt; công tác giáo dục tiếp tục được quan tâm, đầu tư; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính đạt nhiều kết quả tốt; quan hệ đối ngoại được giữ vững.

Tại phiên họp, lãnh đạo các sở ngành, địa phương đã phát biểu tập trung vào một số giải pháp, phấn đấu thực hiện các mục tiêu, kế hoạch Nhà nước năm 2020.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Trên cơ sở số liệu do Tổng cục Thống kê cung cấp, dự kiến tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2020 của Lào Cai sẽ đạt 6,31%, xếp thứ 2 vùng trung du và miền núi phía Bắc, thuộc nhóm các tỉnh có tăng trưởng cao cả nước. Tuy nhiên qua rà soát, dự kiến sẽ có một số chỉ tiêu khó đạt mục tiêu năm 2020 và cả nhiệm kỳ đề ra. Trong bối cảnh chung thuận lợi và khó khăn đan xen, với khí thế, tinh thần của tổ chức bộ máy đầu nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chỉ đạo các cấp, các ngành phải tập trung đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, tạo sự đoàn kết, thống nhất, tập trung hoàn thành kế hoạch năm và cả nhiệm kỳ đặt ra. Tập trung chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh. Triển khai ngay các nội dung, phần việc thực hiện các mục tiêu, đề án trọng tâm của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu kết luận phiên họp.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường nhấn mạnh: Thời gian còn lại của năm 2020 còn không nhiều, nhiệm vụ đặt ra trong tháng cuối năm là hết sức nặng nề, có ý nghĩa quyết định đến việc hoàn thành mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cả năm 2020. UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung cơ cấu lại các nguồn thu ngân sách Nhà nước để bù đắp cho các khoản thu khác bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Về một số nhiệm vụ trọng tâm khác, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục xác định nông nghiệp và công nghiệp là "trụ đỡ" trong tăng trưởng kinh tế ở giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các lĩnh vực dịch vụ, du lịch là lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề, do đó cần có giải pháp cụ thể thúc đẩy tăng trưởng trong các tháng cuối năm. Ngành Nông nghiệp phối hợp với địa phương chỉ đạo Nhân dân tranh thủ thời tiết thuận lợi triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng kế hoạch và thời vụ, đảm bảo ổn định nguồn thực phẩm cho dịp tết Nguyên đán; tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; các cơ quan quản lý Nhà nước về hoạt động xuất, nhập khẩu tích cực phối hợp, tham mưu triển khai các giải pháp trong quản lý hoạt động xuất, nhập khẩu, kiểm dịch y tế đối với người và hàng hóa qua cửa khẩu, đảm bảo quốc phòng, an ninh; tập trung tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, kết quả Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lào Cai, các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước.

Thanh Sơn - Tuấn Nam

 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết