Muôn trái tim Lào Cai hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

17:55 24-01-2021 | :258

 

Laocaitv.vn - Những ngày này, triệu trái tim đang dõi theo, hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/1 đến 2/2 tại Thủ đô Hà Nội. Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai có 17 đại biểu chính thức tham dự Đại hội. Phóng viên Đài PT - TH Lào Cai đã có cuộc trao đổi với đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh về tâm thế, niềm tin và sự kỳ vọng của Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai trước thời khắc đặc biệt quan trọng này.

Với khí thế sau thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai khóa XVI, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong cho biết, tất cả các thành viên của Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai đều đặt trọn niềm tin Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ thành công rực rỡ, đáp ứng được lòng mong đợi, niềm hy vọng của toàn Đảng, toàn dân ta.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong trao đổi với phóng viên những thông tin xung quanh Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Để đạt được những mục tiêu lớn lao cho 5 năm, 10 năm, 20 năm, cùng với 4 lực lượng chủ yếu là công nhân, nông dân, trí thức và doanh nghiệp thì vai trò của đội ngũ lãnh đạo đất nước được Trung ương hết sức chú trọng tại Đại hội lần này.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: “Phương án nhân sự đã được Trung ương bàn bạc rất kỹ lưỡng. Từng phương án tái cử, bổ sung mới, phương án cán bộ chủ chốt đều được bàn bạc thận trọng, kỹ lưỡng và được sự đồng thuận cao. Hy vọng với sự chuẩn bị kỹ như vậy, Đại hội sẽ có sự thống nhất, tập trung và đạt được đúng như phương án Trung ương xác định”.

Để Lào Cai trở thành điểm sáng của các tỉnh miền núi phía Bắc như hôm nay không thể thiếu nhân tố con người.

Nhấn mạnh về nguồn lực con người, đặc biệt trong công tác cán bộ là khâu “then chốt của mọi then chốt”, soi vào thực tiễn của Lào Cai sau 30 năm tái lập và phát triển, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Mọi sự thành công và những thành tựu, dấu ấn nổi bật của Lào Cai đạt được hôm nay đều do nhân tố con người quyết định.

“Cũng với điều kiện như nhau, nếu biết khai thác tốt nguồn lực con người, thống nhất, đoàn kết, chủ động, sáng tạo thì sẽ đạt kết quả to lớn; thực tiễn của Lào Cai đã chứng minh điều đó. Từ một tỉnh nghèo khó nhất khi mới tái lập, đến nay Lào Cai đã trở thành điểm sáng của các tỉnh miền núi phía Bắc. Trong đó có nhân tố con người, đó là sự đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, chủ động và không tự mãn, không tự bằng lòng với mình, ở tất cả các lĩnh vực của tỉnh áp vào đều có yếu tố này”, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong đánh giá.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, sẽ có 1.587 đại biểu từ các ngành, các cấp, các địa phương trong cả nước tham dự Đại hội đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng để chọn ra đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đưa đất nước ta bước vào một thời kỳ phát triển mới rực rỡ.

  Thanh Sơn - Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết