Laocaitv.vn - Để chủ động nguồn thịt lợn cung ứng cho thị trường sau ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi, mới đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai đã có văn bản yêu cầu các địa phương, cơ quan chuyên môn bình ổn giá thịt lợn, thúc đẩy sản xuất và chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh.
Đẩy mạnh các giải pháp bình ổn giá thịt lợn.
Trong đó, chính quyền các địa phương, các cơ quan chuyên môn cần đa dạng hóa hình thức, nội dung tuyên truyền hướng dẫn các hộ chăn nuôi đẩy mạnh tái đàn, tăng tổng đàn nhưng phải đảm bảo cung, cầu. Khuyến khích các hộ dân áp dụng các biện pháp kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến, chăn nuôi lợn an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh theo hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Khuyến khích người chăn nuôi xuất bán lợn khi đến tuổi xuất chuồng, tránh tình trạng găm lợn, đẩy giá tăng cao quá mức. Định hướng cho các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn tăng cường cung cấp các sản phẩm thịt lợn chế biến sẵn, từ nguồn thịt lợn nhập khẩu nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu, thị hiếu của người dân và thay thế một phần nhu cầu sử dụng thịt nóng trên thị trường. Tiếp tục tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống, ngăn chặn không để bệnh dịch tả lợn châu Phi tái phát.
Cùng với đó, các cơ quan chuyên môn, các sở, ngành có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giá thịt lợn, phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh./.
Mai Huệ - Minh Dũng
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết