Phát triển 15 sản phẩm đạt sao OCOP từ thủy sản

09:30 01-08-2022 | :45

Laocaitv.vn - Phấn đấu đến năm 2025, Lào Cai có 15 sản phẩm OCOP từ chế biến các sản phẩm thủy sản. Để đạt mục tiêu này, tỉnh đang tập trung phát triển nguồn nguyên liệu để phục vụ chế biến.

Việc phát triển thủy sản được tập trung vào các đối tượng nuôi truyền thống và các loài thủy sản có giá trị kinh tế cao gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu. Khai thác tiềm năng lợi thế mặt nước, nguồn nước để phát triển nuôi thủy sản trong ao hồ, lồng bè và nước lạnh. Khuyến khích phát triển các mô hình thủy sản áp dụng công nghệ mới, tiên tiến, giảm giá thành sản xuất, nuôi hữu cơ, sinh thái áp dụng các tiêu chuẩn chứng nhận thực hành nuôi thủy sản tốt để nâng cao giá trị và phát triển bền vững. Ứng dụng công nghệ thông tin, chủ động sản xuất giống thủy sản tại chỗ. Gắn phát triển nghề thủy sản với phát triển ngành du lịch nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế.

Ngọc Hà


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết