Các cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động phòng chống dịch Covid-19

14:11 30-07-2021 | :918

Laocaitv.vn - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai đã xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh công nghiệp theo các nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và làm tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong. 

Tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp phải chủ động thiết lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại cổng ra, vào cơ sở, khu công nghiệp, khu kinh tế.

Gắn biển “Đo nhiệt độ, đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào” đặt ngay cổng ra, vào.

Yêu cầu tất cả cơ sở sản xuất kinh doanh bố trí riêng khu vực để tiếp khách; khách vào khu vực làm việc, nơi ở, ký túc xá phải được đo nhiệt độ, đeo khẩu trang và rửa tay…

Tổ chức xét nghiệm sàng lọc bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm SARS-CoV-2 hằng tuần cho tối thiểu 20% người lao động tại cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ cao.

Đức Tính


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết