Điện lực Lào Cai giảm giá điện, tiền điện hỗ trợ khách hàng bị tác động bởi dịch Covid-19

15:15 21-05-2020 | :3004

Laocaitv.vn - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của Nhân dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ tháng 4 đến tháng 6/2020, Công ty Điện lực Lào Cai thực hiện việc giảm giá điện, tiền điện cho các khách hàng. Qua đó, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vơi bớt khó khăn.

Là đơn vị chiếm 60% trong tổng số sản lượng điện tiêu thụ của huyện Bát Xát. Trung bình mỗi tháng, 2 nhà máy thuộc Chi nhánh tuyển đồng Sin Quyền tiêu thụ gần 6 triệu kWh, vào khoảng gần 10 tỷ đồng tiền điện.

Trong giai đoạn vừa qua, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giá thành sản phẩm giảm mạnh đã ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả hoạt động của các nhà máy, cơ bản đều sản xuất lỗ. Theo chủ trương giảm giá điện, đơn vị sẽ được giảm 10% với tất cả các khung giá, khung giờ trong chu kỳ tháng 4, 5, 6. Như vậy, số tiền được giảm sẽ vào khoảng 3 tỷ đồng. Qua đó góp phần hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

Không chỉ có các doanh nghiệp mà hiện nay chính sách giảm giá điện và giảm tiền điện cũng có tác động rất lớn đối với các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh, giúp cho các hộ giảm bớt áp lực về chi phí phát sinh, sớm phục hồi kinh doanh sau dịch Covid-19.

Chính sách giảm giá điện, tiền điện giúp nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

Qua rà soát, Lào Cai có trên 190.000 khách hàng sử dụng điện được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện. Theo ước tính của Công ty Điện lực Lào Cai, tổng số tiền điện hỗ trợ giảm cho khách hàng sử dụng điện là gần 100 tỷ đồng. Trong đó, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh được hỗ trợ giảm 78 tỷ đồng, các hộ sinh hoạt được hỗ trợ giảm khoảng 12 tỷ đồng

Trong tình hình sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 như hiện nay, phần lớn doanh nghiệp, người dân đều không giữ được thu nhập ổn dịnh như trước. Vì vậy, việc giảm giá điện, tiền điện là rất có ý nghĩa, góp phần giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm một phần chi tiêu, bớt khó khăn.

Hiện đang là thời gian cao điểm về nắng nóng, Công ty Điện lực Lào Cai khuyến cáo các khách hàng sử dụng điện cần kiểm soát chặt chẽ tình hình sử dụng điện của gia đình, cùng nỗ lực tiết kiệm điện trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Vinh Quang – Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết