Nga có thể thử nghiệm vaccine SARS-Cov-2 trên người vào tháng 6

22:25 04-04-2020 | :195

Laocaitv.vn - Nga đang tiến hành thử nghiệm vaccine chống virus SARS-Cov-2 trên động vật và có thể tiến tới thử nghiệm trên người trong thời gian tới.

Các phương tiện truyền thông Nga hôm nay đưa tin, hiện ở nước này đang tiến hành thử nghiệm vaccine chống virus SARS-Cov-2 trên động vật và có thể tiến tới thử nghiệm trên người trong thời gian tới.

nga co the thu nghiem vaccine sar-cov2 tren nguoi vao thang 6 hinh 1

Nga đang tiến hành thử nghiệm vắc xin chống virus SARS-Cov-2 trên động vật và có thể tiến tới thử nghiệm trên người trong thời gian tới. Ảnh Tass.

Theo giám đốc Trung tâm khoa học quốc gia Virus học “Vektor” Rinat Maksyutov, các nguyên mẫu vaccine chống virus SARS-Cov-2 đang được thử nghiệm trên chuột, chồn và linh trưởng, chúng sẽ hoàn thành vào cuối tháng tư và thử nghiệm trên người sẽ bắt đầu vào tháng 6.

Ông Maksyutov giải thích rằng, trên cơ sở dữ liệu từ sáu nền tảng công nghệ, 26 biến thể vaccine khác nhau đang được phát triển, sẽ được thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm.

Các lựa chọn tốt nhất sẽ được đưa ra cho các nghiên cứu tiền lâm sàng, và sau đó, với sự cho phép của Bộ Y tế Liên bang Nga, tiến hành các thử nghiệm lâm sàng ở người.

Người đứng đầu Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova cũng lưu ý rằng, đây là "một giai đoạn khá khó khăn và không ngắn”. Ngoài ra, theo bà, còn có một kế hoạch thử nghiệm cho các tình nguyện viên, cũng có một nơi, nhưng hiện tại cơ quan này đang làm việc với phương pháp cổ điển.

Tính đến ngày 04/04, tại Nga ghi nhận 4.731 trường hợp nhiễm virus SARS-Cov-2, trong đó 333 người đã hồi phục, 43 người tử vong. Hơn 70% các trường hợp nhiễm bệnh là ở Moscow với 3.357 người./.

Theo Anh Tú/VOV-Moscow


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết