Đặc sắc đêm giao lưu nghệ thuật “Biển đảo và người chiến sĩ Hải quân”

08:56 20-07-2018 | :748

Laocaitv.vn - Tối ngày 19/7, Tỉnh ủy Lào Cai và Đảng ủy Quân chủng Hải quân phối hợp tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Biển đảo và người chiến sĩ Hải quân”

Tham dự chương trình có Chuẩn Đô đốc, Thiếu tướng Phạm Văn Vững - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân, Chủ nhiệm Chính trị Hải quân; đồng chí Lê Ngọc Hưng - Ủy Viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Biển đảo và người chiến sĩ Hải quân” do các cán bộ, nghệ sỹ, diễn viên Đoàn văn công Quân chủng Hải quân và Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai phối hợp biểu diễn. Mở đầu chương trình là tiết mục múa hát Biển – Tổ Quốc tôi đã cho khán giả thấy một đất nước thanh bình với những con người hiền hòa chịu thương chịu khó, yêu hòa bình, luôn mở lòng với bè bạn khắp năm Châu. Ở đó là những người luôn tự hào về truyền thống văn hóa, lịch sử với những chiến công hào hùng của hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Đồng thời thôi thúc mỗi người con, dân đất Việt hãy tiếp bước và nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng nhau đưa đất nước vươn tới tầm cao mới. Cùng với đó là những ca khúc ca ngợi niềm tự hào với truyền thống 63 năm chiến đấu, xây dựng, trưởng thành của Quân chủng Hải quân anh hùng, Người lính biển nguyện “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân”, xứng đáng với niềm tin của Đảng, của nhân dân qua các ca khúc: Niềm tin đất mẹ, Gửi theo Anh người chiến sĩ Hải quân, Guitar lính đảo, Em chỉ hát lời của biển, Hoàng hôn trên đại dương…

Mở đầu chương trình giao lưu nghệ thuật là màn hát múa Biển – Tổ Quốc tôi.

Bên cạnh những ca khúc ca ngợi về tình yêu biển, đảo, ca ngợi người chiến sĩ Hải quân, chương trình văn nghệ còn gửi tới khán giả những tiết mục múa đặc sắc mang đậm chất văn hóa của một miền Tây Bắc qua các tiết mục múa: Sính lễ rước dâu, Lào Cai Tây Bắc bồng bềnh lễ hội trên mây đã phản ánh một phần những phong tục, tập quán của đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai đến người xem một cách chân thực và đầy sáng tạo. Đặc biệt, màn trình diễn ảo thuật của ảo thuật gia đến từ Đoàn văn công Quân chủng Hải quân đã khiến khán giả vỗ tay không ngớt.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Biển đảo và chiến sĩ Hải Quân” là một trong chuỗi các sự kiện nằm trong lễ ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Lào Cai và Đảng ủy Quân chủng Hải quân. Chương trình như một lời tri ân, ngợi ca vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp của những người lính biển đang ngày đêm canh giữ cho biển trời của Tổ Quốc được bình yên. Đồng thời khơi dậy tình yêu biển đảo trong mỗi người dân, là nhịp cầu tình cảm chân thành, thân thương giữa quân dân nơi đất liền và hải đảo; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, biểu dương tinh thần đại đoàn kết, tinh thần chiến đấu anh dũng kiên cường, thể hiện niềm tin vững chắc và khát vọng của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của Tổ Quốc Việt Nam thân yêu.

Dưới đây là một số hình ảnh của đêm giao lưu văn nghệ:

Quang cảnh đêm giao lưu.


 
Tiết mục múa Vượt Biển đã thể hiện khát khao chinh phục đại dương của con người Việt Nam bao đời nay. 


 
Đại biểu tham dự đêm giao lưu. 


 
Những ca khúc trong chương trình như một lời tri ân, ngợi ca vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp của những người lính biển.

Múa Sính lễ rước dâu đã thể hiện nét văn hóa dân tộc đặc sắc của người Phù Lá.   


 
Lào Cai Tây Bắc bồng bềnh lễ hội trên mây tái hiện nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc H'Mông.

Chương trình còn mang đến những tiết mục ảo thuật đặc sắc. 

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Biển đảo và chiến sĩ Hải Quân” là một trong chuỗi các sự kiện nằm trong lễ ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Lào Cai và Đảng ủy Quân chủng Hải quân.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Lào Cai


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết